Công an Trung Quốc đã phá một tập đoàn tội phạm xuyên quốc gia lừa đảo phụ nữ Việt Nam đưa vào bán tại các vùng sâu trong nội địa.

Theo trang Đông Phương, ngày 25/1, Cục Công an đường sắt Vân Nam ra thông báo: Bộ Công an Trung Quốc đã chỉ huy thống nhất phá vỡ thành công một tập đoàn tội phạm xuyên quốc gia, xuyên khu vực mượn danh đi du lịch và làm thuê để  bắt cóc, lừa đảo phụ nữ Việt Nam đưa vào bán tại các vùng sâu trong nội địa, bắt giữ 78 tên tội phạm và giải cứu 33 nạn nhân, bàn giao cho công an Việt Nam.

Phá vỡ tập đoàn buôn người, giải cứu 33 phụ nữ Việt

Thông báo cho biết, từ tháng 10/2016, CA đường sắt Côn Minh đã nắm được manh mối liên quan, phát hiện nhiều phụ nữ mang chứng minh thư giả, không nói được tiếng Trung Quốc vào ga lên tàu. Sau khi tiến hành điều tra đã bắt một số nghi phạm có dấu hiệu buôn bán phụ nữ mang quốc tịch Việt Nam. Qua thẩm vấn, đã phát hiện được một tập đoàn tội phạm được tổ chức nghiêm mật, phân công chặt chẽ; một ban chuyên án đã được thành lập để tập trung triệt phá, đồng thời vụ án được báo cáo lên trên.

 

Do vụ án rất lớn, liên quan đến nhiều đối tượng, nhiều tỉnh thành nên Bộ Công an Trung Quốc đã coi đây là vụ án trọng điểm, đứng ra điều hành CA các địa phương phối hợp với CA đường sắt Côn Minh trinh sát, tổ chức các cuộc họp hiệp đồng, bố trí công tác đánh án…

Sau hơn 200 ngày điều tra, bước đầu làm rõ: các thành viên tập đoàn tội phạm này đã cấu kết với các phần tử xấu ở bên kia biên giới dùng chiêu bài đưa đi du lịch, làm thuê, lấy chồng để lừa đưa các phụ nữ Việt Nam nhập cảnh trái phép rồi bán họ đi các nơi theo kiểu chuyển tay. Vụ án mang tính chất tập đoàn phạm tội cấu kết trong ngoài, phân công chặt chẽ, xuyên biên giới xuyên khu vực, tổ chức lớp lang rành rọt. Sau khi đã nắm chắc tình hình, địa điểm, Bộ CA Trung Quốc đã thống nhất chỉ huy hành động “cất vó” tóm gọn toàn bộ tập đoàn tội phạm này và giải cứu được 33 nạn nhân, bàn giao thuận lợi cho công an Việt Nam.

Ngô Tuyết

Thông điệp hiếm Triều Tiên vừa phát đi

Thông điệp hiếm Triều Tiên vừa phát đi

Triều Tiên hôm nay (25/1) vừa phát đi một thông cáo hiếm, gửi tới "tất cả những người Triều Tiên ở trong lẫn ngoài nước".

Tỉnh trưởng Nhật nổi giận với quân Mỹ

Tỉnh trưởng Nhật nổi giận với quân Mỹ

Tỉnh trưởng Okinawa là Takeshi Onaga tuyên bố, quân Mỹ ở Nhật đang "mất kiểm soát" sau khi một loạt vụ việc liên quan tới trực thăng quân sự xảy ra.

MC ngã lăn trên sân khấu vì người chơi quá phấn khích

MC ngã lăn trên sân khấu vì người chơi quá phấn khích

Một người chơi của chương trình Hãy chọn giá đúng phiên bản Mỹ đã vui mừng tới nỗi nhảy cẫng lên ôm ngã người dẫn chương trình (MC).