Phát biểu trên được ông Abe đưa ra trong cuộc họp báo chung với phía Mỹ, sau cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Donald Trump tại Tokyo. Ông Trump đang thực hiện một chuyến viếng thăm chính thức dài 4 ngày tại Nhật Bản.

Ông Trump ủng hộ Thủ tướng Nhật gặp Kim Jong Un
Tổng thống Donald Trump gặp gỡ Thủ tướng Shinzo Abe trong chuyến viếng thăm chính thức Nhật Bản.

Ông Abe và người đứng đầu Nhà Trắng đã nói chuyện về Triều Tiên, và ông Trump đã có những lời lẽ khá lạc quan khi nói về quốc gia này. Ông Trump khẳng định quan hệ giữa ông với nhà lãnh đạo Kim Jong Un “mang đầy sự tôn trọng”, và tỏ ra lạc quan rằng bế tắc trong đàm phán phi hạt nhân hóa sẽ sớm được giải quyết.

 

“Tôi tin rằng nhiều thứ tốt đẹp sẽ đến với Triều Tiên. Tôi có linh cảm như vậy. Tôi có thể đúng, có thể sai, nhưng tôi linh cảm như vậy”, ông Trump cho biết vào ngày hôm nay (27/5).

Hôm 26/5, ông Trump nói không lo lắng về những cuộc thử tên lửa gần đây của Triều Tiên. Trong khi đó, Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton hôm 25/5 khẳng định các vụ thử tên lửa tầm ngắn của Bình Nhưỡng đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc. Nhật Bản cũng có quan điểm tương tự với ông Bolton.

Anh Thư