Ông Trump tái xuất, chế nhạo truyền thông, chê chính quyền mới

Theo hãng tin RT, sau khi cảm ơn những người yêu nước đã dự sự kiện với số lượng đông đảo, ông Trump ngay lập tức tấn công chính quyền của người kế nhiệm.

“Chỉ sau 5 tháng, chính quyền của Joe Biden đã là một thảm hoạ. Tôi nói với các bạn như vậy”, ông Trump tuyên bố trước đám đông ở thành phố Wellington, Ohio vào tối qua.

Ông Trump phát biểu khoảng một giờ, nêu bật hàng loạt vấn đề đang được đảng Cộng hoà thảo luận, gồm phản đối học thuyết chủng tộc và tỷ lệ tội phạm gia tăng.

Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ đã đề cập tới vấn đề nhập cư, đề cao chính sách biên giới của chính quyền của ông trong khi chỉ trích chính quyền của Tổng thống đương nhiệm về vấn đề này. “Chúng ta phải phá bỏ các chính sách nhập cư liều lĩnh của Joe Biden và khôi phục biên giới phía nam về như lúc trước”, ông Trump tuyên bố trước đám đông.

Ông Trump cũng chỉ trích chuyến thăm biên giới Mỹ - Mexico hồi tuần trước của Phó Tổng thống Harris. Ông cho rằng nó diễn ra sau khi ông tuyên bố tới khu vực này.

 

Cựu Tổng thống cũng nhắc lại những tuyên bố rằng bầu cử năm 2020 là gian lận dù nhiều quan chức bầu cử bang lẫn liên bang đều bác bỏ điều đó.

Tại buổi mít tinh, ông Trump đã chế nhạo truyền thông tin giả, đưa ra câu hỏi cho các phóng viên có mặt tại đó rằng: “Bạn có nhớ tôi không? Họ nhớ tôi. Họ nhìn vào các số liệu và nói: Chúng tôi nhớ người đàn ông này…”.

Trong khi cuộc mít tinh tại Ohio được tổ chức để ủng hộ Max Miller, một cựu trợ lý Nhà Trắng đồng thời là đồng minh của ông Trump thì câu hỏi liệu ông Trump có tái tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024 không cũng được nêu lên vài lần.

Khi phát biểu, ông Trump cho hay: “Chúng ta đã thắng cử hai lần, có khả năng chúng ta sẽ thắng lần thứ ba”. Ông Trump cho tới giờ vẫn từ chối nhận thua đối thủ Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020.

Hoài Linh

Công ty ông Trump kiện chính quyền New York

Công ty ông Trump kiện chính quyền New York

Công ty của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kiện chính quyền thành phố New York với cáo buộc chấm dứt vô lý các hợp đồng Trump Organization vận hành các cơ sở của thành phố.