Hiện ông Trump đang chuẩn bị trở lại với chiến dịch vận động tranh cử, với một cuộc mít-tinh đang chờ ông ở Florida.

Ông Trump 'hết nguy cơ truyền bệnh Covid-19'
Ảnh: Reuters

Theo hãng tin RT, bác sĩ Conley nói rằng kết quả xét nghiệm PCR (phản ứng chuỗi polymerase) Covid-19 mà Tổng thống Trump thực hiện sáng 10/10 (giờ địa phương) cho thấy ông đáp ứng "các tiêu chuẩn được công nhận hiện nay", không còn được coi là mối nguy sức khỏe đối với những người khác nữa.

"Hiện giờ, ở ngày thứ 10 kể từ khi bắt đầu có biểu hiện bệnh, không sốt trong hơn 24 giờ và tất cả các triệu chứng đều được cải thiện, các loại xét nghiệm chẩn đoán tiên tiến được thực hiện cho thấy không còn bằng chứng virus tái tạo nữa", ông Conley giải thích trong một thông báo tối 10/10.

Vị bác sĩ Nhà Trắng khẳng định thêm, Tổng thống Trump sẽ tiếp tục được theo dõi "lâm sàng" khi ông nối lại các nhiệm vụ công cộng của mình.

Đánh giá trên được bác sĩ Conley đưa ra ngay sau khi ông Trump có bài phát biểu từ ban công Nhà Trắng ủng hộ lực lượng hành pháp - giữ khoảng cách an toàn từ những người tập trung bên dưới. Trong lần xuất hiện đầu tiên sau khi rời khỏi bệnh viện quân y Walter Reed này, Donald Trump trấn an những người ủng hộ rằng ông "cảm thấy rất tuyệt vời".

Trước đó, Nhà Trắng xác nhận ông Trump sẽ trở lại với hành trình vận động tranh cử bằng một cuộc mít-tinh ở sân bay quốc tế Orlando Sanford, trung tâm Florida, ngày 12/10. Ông mô tả sự kiện này là một "cuộc mít-tinh rất lớn" trong khi những người chỉ trích cho rằng nó có thể biến thành một "sự kiện siêu lây nhiễm".

 

Tổng thống Trump được chẩn đoán nhiễm Covid-19 từ ngày 30/9, và sau đó ông tới Walter Reed để điều trị. Sau 4 ngày dưỡng bệnh tại đây, ông Trump xuất viện hôm 5/10.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.


Thanh Hảo


Ông Trump tái xuất hiện trước công chúng, khẳng định bản thân rất ổn

Ông Trump tái xuất hiện trước công chúng, khẳng định bản thân rất ổn

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xuất hiện lần đầu trước những người ủng hộ, kể từ khi ông quay lại Nhà Trắng sau đợt điều trị Covid-19 tại bệnh viện Walter Reed.

Trận so găng lần hai Trump - Biden bị hủy

Trận so găng lần hai Trump - Biden bị hủy

Ủy ban Tranh luận tổng thống Mỹ (CPD) vừa thông báo hủy cuộc tranh luận trực tiếp lần 2 giữa hai ứng viên Donald Trump và Joe Biden, sau khi Tổng thống đương nhiệm từ chối tranh luận trực tuyến.