Hôm 13/2, trong một cuộc phỏng vấn trên kênh Fox News, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng ủng hộ một ứng cử viên Tổng thống đồng tính.

Phản hồi trước câu hỏi của người dẫn chương trình rằng liệu người Mỹ có sẵn sàng “bỏ phiếu cho một người đàn ông đồng tính trở thành Tổng thống”, ám chỉ ứng cử viên Pete Buttigieg, ông Trump trả lời: “Tôi nghĩ là có”.

Ông Trump ám chỉ sẵn sàng bầu cho một ứng cử viên Tổng thống đồng tính
 Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Tôi nghĩ là sẽ có một số người không sẵn sàng, và tôi thì sẽ không muốn ở trong nhóm đó, thành thật mà nói là như vậy”, ông chủ Nhà Trắng nói thêm.

 

“Tôi nghĩ là, có, tôi nghĩ điều đó đang không làm ảnh hưởng đến chiến dịch của Pete. Có vẻ như nó không ảnh hưởng nhiều lắm đến cậu ấy nhưng… sẽ có một nhóm những người không sẵn sàng. Nhưng tôi và anh sẽ không ở trong nhóm đó”, ông Trump khẳng định.

Ông Trump ám chỉ sẵn sàng bầu cho một ứng cử viên Tổng thống đồng tính
Ứng cử viên Tổng thống Pete Buttigieg 

Cựu thị trưởng Pete Buttigieg tham gia cuộc đua giành ghế Tổng thống năm 2020 với tư cách là người đàn ông đồng tính công khai đầu tiên tranh cử Tổng thống trong lịch sử nước Mỹ. Hiện chính trị gia 38 tuổi này là một trong những ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ, sau chiến thắng gần đây tại bang Iowa và vị trí thứ hai ở bang New Hampshire.

Theo một thăm dò của Gallup thực hiện năm 2019, có 76% người Mỹ đồng ý rằng họ sẵn sàng bỏ phiếu cho một người đàn ông đồng tính trở thành Tổng thống Mỹ.

Anh Thư