Thông tin trên được nhà lãnh đạo Nga đưa ra khi đang bàn bạc với các nhà sản xuất vắc-xin, theo hãng thông tấn RT.

Ông Putin hé lộ dự định tiêm vắc-xin ngừa Covid-19
Ảnh: Reuters / RT

Trong một cuộc họp trực tuyến với các nhà sản xuất vắc-xin Nga, ông Putin chỉ ra rằng "tất nhiên, tiêm chủng là một lựa chọn tự nguyện của bất kỳ người nào". "Nhân đây, tôi đang có ý định sẽ tiêm phòng vào ngày mai", Tổng thống Nga thông báo.

RT dẫn lời người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nói với báo giới rằng, không giống như một số nhà lãnh đạo thế giới khác, Tổng thống Putin sẽ không biến việc tiêm phòng của mình thành một sự kiện công chúng.

Phát ngôn viên Peskov cũng từ chối tiết lộ ông Putin sẽ tiêm loại vắc-xin nào, chỉ nói rằng đó sẽ là một trong ba vắc-xin do Nga sản xuất, vì chúng "đều tốt và đáng tin cậy".

Nga đã giới thiệu ba loại vắc-xin ngừa virus corona chủng mới gồm Sputnik V, EpiVacCorona và CoviVac dựa trên các nền tảng công nghệ khác nhau, cho phép các bác sĩ tìm ra lựa chọn phù hợp nhất cho bệnh nhân. 

 

Sputnik V là vắc-xin Covid-19 được đăng ký đầu tiên trên thế giới vào tháng 8/2020, được ca ngợi là đạt hiệu quả ngừa Covid-19 trên 91% và đã được phê chuẩn sử dụng ở hơn 50 quốc gia. 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Thanh Hảo 

Putin đích thân lái xe chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga ở Siberia

Putin đích thân lái xe chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga ở Siberia

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đích thân lái xe chở Bộ trưởng Quốc phòng của ông trong kỳ nghỉ cuối tuần ở Siberia, sau khi bị người đồng cấp Mỹ Joe Biden nhận xét tiêu cực và từ chối lời mời tranh luận trực tuyến.

Putin thách Tổng thống Mỹ tranh luận trực tuyến

Putin thách Tổng thống Mỹ tranh luận trực tuyến

Tổng thống Nga Putin đã thách người đồng cấp Mỹ Joe Biden tranh luận trực tuyến ngay lập tức sau khi quan hệ ngoại giao giữa hai nước tụt xuống mức thấp.