Hãng tin CNN dẫn lời một số quan chức Mỹ tiết lộ, Obama dự kiến tập trung nỗ lực vào các bang bỏ phiếu sớm. Đích đến của ông là những "vùng chiến địa". 

Obama thân chinh tới bang chiến địa vận động cho 'cựu phó tướng' Biden
Ảnh: US News

Lịch trình của cựu Tổng thống Mỹ vẫn chưa hoàn tất, nhưng ông đang cân nhắc sẽ xuất hiện ở Florida, Bắc Carolina, Wisconsin và một số bang khác nữa.

Sự trở lại của Barack Obama với chiến dịch vận động có thể sẽ khiến các cử tri Dân chủ phấn chấn hơn khi chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến ngày bỏ phiếu chính thức. Bởi ông Obama vẫn nằm trong số những nhân vật được yêu thích nhất của đảng Dân chủ.

Chiến dịch Biden tin rằng, ông Obama có thể tiếp sức cho họ ở ba nhóm: cử tri da màu, cử tri Latinh và những người trẻ tuổi.

Các sự kiện của ông Obama sẽ duy trì giãn cách xã hội - tương tự chiến thuật mà chiến dịch Biden áp dụng trong thời dịch Covid-19, nhưng được thiết kế để thu hút báo chí đưa tin ở những điểm then chốt, giúp Biden thu hút thêm sự chú ý ở những nơi đang diễn ra bỏ phiếu.

 

Theo CNN, cựu Tổng thống đảng Dân chủ dự kiến sẽ xuất hiện một mình, vì vợ ông không có kế hoạch đích thân tới những sự kiện đó. Hai ông Obama và Biden có thể sẽ xuất hiện cùng nhau vào những ngày cuối của cuộc đua.

Sau khi bày tỏ sự ủng hộ dành cho vị cựu phó tướng của mình hồi tháng 4, Barack Obama chủ yếu vận động cử tri qua mạng. Ông tham gia gây quỹ trực tuyến với Joe Biden và liên danh tranh cử Kamala Harris. Gần đây, ông còn quay video vận động cử tri với cặp ứng viên này.

Phe Dân chủ thường sử dụng Obama trong các thông điệp của họ, khi hoạt động bỏ phiếu bắt đầu diễn ra trên toàn nước Mỹ. Tuần này, Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ tung ra một loạt video có mặt ông Obama với nội dung kêu gọi người Mỹ ở 24 bang then chốt sắp xếp đi bỏ phiếu.

Xem thêm: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Thanh Hảo

Vì sao chỉ 11% dân số Mỹ có thể quyết định ai trở thành tổng thống?

Vì sao chỉ 11% dân số Mỹ có thể quyết định ai trở thành tổng thống?

Nước Mỹ có hơn 330 triệu dân nhưng chỉ có 11% trong số đó có lá phiếu mang tính chất trọng yếu.

Ông Trump và nhiệm vụ vực dậy đảng Cộng hòa

Ông Trump và nhiệm vụ vực dậy đảng Cộng hòa

Một số thành viên của đảng Cộng hòa lo ngại bầu cử năm nay có thể sẽ có cuộc chạy đua nghẹt thở với kết quả sát nút đến phút cuối cùng.