“Không có sự đối chiếu chữ ký, việc kiểm phiếu lại lần này sẽ trở thành ‘trò giả mạo’ và một lần nữa cho phép các phiếu bầu không hợp lệ được tính vào. Nếu chữ ký không có sự trùng khớp, thì lần kiểm phiếu này sẽ ‘giả mạo’ như hai lần kiểm kê trước. Hãy ngừng công bố kết quả sai trái cho người dân”, Sputnik trích thông cáo do Uỷ ban tái tranh cử của ông Trump công bố.

Ông Trump yêu cầu tái kiểm phiếu ở bang Georgia
Những người ủng hộ ông Trump tụ tập bên ngoài Văn phòng chính quyền bang Georgia hôm 21/11. Ảnh: AP

Trước đó, ông Brad Raffensperger, chính khách Cộng hòa giữ chức Ngoại trưởng bang Georgia hôm 20/11 nói rằng, kết quả kiểm phiếu lại bằng tay cho thấy ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã đánh bại ông Trump ở bang này với cách biệt 12.284 phiếu bầu cử.

Ông Raffensperger bày tỏ rằng, bản thân cảm thấy thất vọng khi đảng của mình thua, nhưng “các số liệu không nói dối”.

Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump trong một bài đăng trên Twitter sau đó cùng ngày cho biết, việc kiểm lại phiếu vừa qua là ‘một trò đùa’ và tuyên bố “hàng nghìn phiếu gian lận đã được tìm thấy”.

 

Xem thêm: Bầu cử tổng thống Mỹ 2020

Tuấn Trần

Hé lộ lí do thật sự khiến ông Trump trì hoãn chuyển giao quyền lực

Hé lộ lí do thật sự khiến ông Trump trì hoãn chuyển giao quyền lực

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với một đồng minh, ông biết mình đã thất cử nhưng đang trì hoãn chuyển giao quyền lực và gây nghi ngờ kết quả tổng tuyển cử năm nay để trả đũa phe Dân chủ hoài nghi việc ông thắng cử năm 2016.

Tỉ lệ tử vong cao vọt ở Mỹ, con trai ông Trump mắc Covid-19

Tỉ lệ tử vong cao vọt ở Mỹ, con trai ông Trump mắc Covid-19

Đại dịch Covid-19 tiếp tục hoành hành ở Mỹ, khiến nước này đang phải hứng chịu hơn 1.300 ca tử vong mỗi ngày, tỉ lệ cao nhất kể từ tháng 5.