Ông Biden kêu gọi chính quyền Tổng thống Trump hành động gấp chống Covid-19
Ảnh: AP

Lời kêu gọi trên được đưa ra khi số ca nhiễm mới và nhập viện hàng ngày vì Covid-19 ở Mỹ tăng cao.

Theo The Hill, viết trên Twitter, ông Joe Biden cho biết đã phát hoảng trước số lượng ngày càng tăng các ca nhiễm mới, nhập viện và tử vong trên toàn nước Mỹ do Covid-19.

Ông viết: “Cuộc khủng hoảng này đòi hỏi một phản ứng mạnh mẽ và ngay lập tức của liên bang, vốn đã bị thiếu trầm trọng…Tôi là Tổng thống đắc cử, nhưng tới sang năm mới nhậm chức. Trong khi đó, Covid-19 không tôn trọng ngày tháng, nó đang tăng tốc ngay lúc này. Cần hành động khẩn cấp ngay ngày hôm nay, ngay lúc này, bởi chính quyền đương nhiệm”.

Trong 7 ngày vừa qua, trung bình số ca nhiễm mới hàng ngày ở Mỹ là 136.000, trong khi đó, số ca nhập viện lên đến 68.500 vào ngày 13/11 và số ca tử vong là 1.301.

 

Một cố vấn y tế hàng đầu của ông Biden cho hay, Mỹ có thể dừng hoạt động tới 6 tuần như một phần của những nỗ lực kiềm chế virus corona.

Tuy nhiên, hai chuyên gia y tế công cộng khác, là cố vấn cho ông Biden về COVID-19 đã bác bỏ ý tưởng đóng cửa đất nước như hồi đầu năm.

Hoài Linh

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.