Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hiếm và riêng tư, Nữ hoàng Anh đã tiết lộ về "hành trình khủng khiếp" mà bà phải trải qua trong lễ đăng quang vào ngày 2/6/1953 và những bất lợi của chiếc vương miện mà bà phải đội.

Nữ hoàng Elizabeth II nói về vương miện nặng 1,3 kg như sau: "Không thể cúi để đọc diễn văn, mà phải ngẩng đầu để diễn thuyết. Vì nếu không làm như vậy, cổ bạn sẽ gẫy và vương miện sẽ rơi. Đó là vài trở ngại nhưng mặt khác nó lại rất quan trọng".

Nữ hoàng Anh lần đầu tiết lộ bí mật hoàng gia

Xem lại những thước phim cũ về ngày đăng quang, Nữ hoàng nhớ lại bà đã phải đấu tranh với bộ trang phục đẹp đẽ đang khoác trên người như thế nào. Trang phục mà Nữ hoàng mặc trong ngày đăng quang gắn đầy vàng bạc, châu báu khiến bà bước đi rất nặng nề.

"Tôi còn nhớ, có lúc, tôi không thể di chuyển", bà kể.

Nữ hoàng cũng nói về chuyến đi chán ngắt xuyên London trên xe ngựa nặng 4 tấn. "Nó chỉ có thể di chuyển với tốc độ như đi bộ. Lũ ngựa dường như không thể đi nhanh hơn".

 

Nữ hoàng cũng tiết lộ, Hoàng gia đã phải giấu các món phục sức trong một hộp đựng bánh thời Thế chiến II để tránh bị '"trùm phát xít" Đức Adolf Hitler lấy mất. Lệnh cất giấu do Vua George VI ban bố và bí mật tới mức ngay cả Nữ hoàng Elizabeth II cũng không biết, Express đưa tin.

Hoài Linh

Tình yêu 'cổ tích' bảy thập niên của Nữ hoàng Anh

Tình yêu 'cổ tích' bảy thập niên của Nữ hoàng Anh

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (91 tuổi) cùng Hoàng thân Philip (96 tuổi) sẽ kỷ niệm 70 năm kết hôn.

Bí ẩn thứ quà vặt Nữ hoàng Anh luôn mang bên mình

Bí ẩn thứ quà vặt Nữ hoàng Anh luôn mang bên mình

Nữ hoàng Anh Elizabeth II chưa bao giờ ra khỏi hoàng cung mà không mang theo chiếc túi Launer màu đen tinh xảo, nhưng đó chưa phải là "vật bất ly thân" duy nhất của bà.

Nữ hoàng Anh suýt bị bắn lúc rạng sáng

Nữ hoàng Anh suýt bị bắn lúc rạng sáng

Một cựu vệ binh cho hay, đã có lần suýt bắn Nữ hoàng Anh khi bà đi dạo quanh cung điện Buckingham lúc 3h sáng vì mất ngủ.

Quần lót của Nữ hoàng Anh giá 470 triệu đồng

Quần lót của Nữ hoàng Anh giá 470 triệu đồng

Tại nhà bán đấu giá Christie ở London, một đôi quần lót không đũng của Nữ hoàng Anh Victoria đã được bán với giá 16.250 Bảng Anh, tương đương 470 triệu đồng.

Chiêm ngưỡng bộ vòng cổ tuyệt đẹp của Nữ hoàng Anh

Chiêm ngưỡng bộ vòng cổ tuyệt đẹp của Nữ hoàng Anh

Rất bắt mắt và tao nhã, bộ sưu tập vòng cổ của Nữ hoàng Anh là một trong những thứ đẹp nhất thế giới.