Thông tin trên vừa được chỉ huy cảnh sát tỉnh Nam Sulawesi xác nhận trên đài TV One của địa phương.

Nổ lớn ở nhà thờ Indonesia, nhiều người bị thương
Hình ảnh vụ nổ được Straits Times ghép từ chụp màn hình.

"Chúng tôi thấy có những nạn nhân và các bộ phận của cơ thể người. Chúng tôi vẫn chưa biết đó là của hung thủ hay từ những người ở gần", E. Zulpan - phát ngôn viên cảnh sát Nam Sulawesi – trao đổi với Reuters.

Hiện trường vụ nổ. Nguồn: Twitter/SupirPete2

Linh mục Wilhemus Tulak của nhà thờ cho biết có một số người bị thương. Trả lời đài Kompas TV, ông Tulak cho biết đã nghe thấy một tiếng nổ rất lớn vào lúc 10h30 sáng.  

“Hai người đi trên một xe máy tiến vào khuôn viên nhà thờ, và một sĩ quan an ninh chặn họ lại (ở cổng), và vụ nổ xảy ra”, linh mục Tulak kể lại và cho biết an ninh đã theo dõi hai đối tượng đáng nghi này từ trước.  

 

Hình ảnh trên truyền thông cho thấy cảnh sát đã phong tỏa quanh nhà thờ. Một số xe đỗ ở gần đó bị hư hại.

Nổ lớn ở nhà thờ Indonesia, nhiều người bị thương
  Cảnh sát phong tỏa hiện trường.

Makassar là trung tâm đô thị lớn thứ 5 của Indonesia sau Jakarta, Surabaya, Bandung và Medan, với dân số 1,5 triệu người.

Trước đây, các nhà thờ từng là mục tiêu của những kẻ cực đoan ở Indonesia, quốc gia có đa số người Hồi giáo lớn nhất thế giới. Hồi năm 2018, hàng chục người đã thiệt mạng khi một gia đình đánh bom liều tại các nhà thờ giữa buổi lễ Chủ nhật ở Surabaya.

Thanh Hảo

Lại xảy ra nổ súng rúng động Mỹ

Lại xảy ra nổ súng rúng động Mỹ

Cảnh sát Colorado đã có mặt và bao vây một cửa hàng tạp hoá ngay sau khi có tin một vụ nổ súng diễn ra tại đây và hung thủ vẫn đang ở bên trong.