Hôm 6/5 trên nhiều trang mạng xuất hiện một số bức ảnh mới chụp của Thang Sán – nữ ca sĩ quân đội nổi tiếng là “người tình chung” của nhiều quan tham.

Đây là lần lộ diện đầu tiên của Thang Sán kể từ năm 2011, nên nhanh chóng được cư dân mạng quan tâm. Tờ Quả táo đăng ảnh Sán chụp chung với một người đàn ông, cho biết đây là bức ảnh cô này mới chụp khi đến thăm người thầy sau khi được tự do. Trong bức hình Thang Sán mặc váy đỏ, đầu cài băng-đô, gương mặt có trang điểm, nhưng có vẻ tiều tụy hơn nhiều so với trước đây.

quan tham,Thang Sán,người tình,quân đội
Thang Sán hiện nay (trái) và khi còn trong quân đội (phải)

Thang Sán đột nhiên biến mất từ cuối năm 2011. Cuối năm 2012, báo chí đưa tin Sán bị Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương (UBKTKLTW) điều tra vì là người tình của nhiều quan chức cao cấp, thậm chí còn là người thu thập tình báo trong giới quan chức cao cấp cho Bạc Hy Lai và Chu Vĩnh Khang.

Theo báo chí, những người bị lộ mặt gian díu tình ái với Thang Sán gồm nguyên Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang, nguyên Phó Giám đốc đài CCTV Lý Đông Sinh,  Bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai, nguyên Phó chủ tịch Quân ủy Từ Tài Hậu và nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần Cốc Tuấn Sơn.

Thông tin đầu tiên về việc Thang Sán bị ngồi tù được ông La Xương Bình, Phó Tổng biên tập tạp chí Tài Kinh đăng trên trang weibo cá nhân hồi tháng 1/2015. Theo đó, Thang Sán bị đưa xét xử tại Hồ Bắc vào đầu năm 2014 và bị giam trong nhà tù nữ ở địa phương. Tới hè năm đó, Sán được bí mật chuyển tới Bắc Kinh để phục vụ điều tra các vụ án liên quan đến các quan tham lớn.

Tháng 6/2016, một tài khoản Wechat dẫn lời một quan chức nhà tù nữ ở Hồ Bắc cho biết, Thang Sán bị giam giữ tại đây dưới tên giả là Châu Diễm, vào tù với tội danh là phạm tội kinh tế. Nguồn này cho biết, tháng 2/2016, Thang Sán được giảm án và phóng thích, nhưng cô ta đi đâu thì không rõ. Trong thời gian ở tù, Sán tham gia chỉ đạo đội văn nghệ, nhưng các thông tin đều được giữ bí mật, rất ít lộ diện.

 
quan tham,Thang Sán,người tình,quân đội
Thang Sán hiện tại (trái) và ngày trước (phải).

Thang Sán sinh năm 1975, quê ở Hồ Nam, tốt nghiệp Học viện âm nhạc Vũ Hán, ngành Thanh nhạc dân gian. Năm 1996, Sán làm ca sĩ của Đoàn Ca múa Đông phương, tới năm 2010 được tuyển vào Đoàn văn công Chiến Hữu của Quân khu Bắc Kinh, được hưởng bậc 3 cán bộ chuyên nghiệp (tương đương cấp Đại tá). Sán được tôn vinh là “Nữ hoàng dân ca thời thượng Trung Quốc”.

Năm 2011, Thang Sán bắt đầu quay sang đóng phim với vai chính trong phim truyền hình nhiều tập ‘Thiết huyết tráng sĩ”, nhưng phim quay sắp xong thì cô ta đột nhiên “mất tích”, đoàn làm phim phải cắt bỏ tất cả những cảnh quay chính diện, buộc phải dùng nữ diễn viên Thẩm Ngạo Quân đóng thế.

Ngô Tuyết

Quan tham TQ có hơn trăm người tình, đặc biệt mê gái có chồng

Quan tham TQ có hơn trăm người tình, đặc biệt mê gái có chồng

Hôm 16/4, Hạng Tuấn Ba, nguyên Ủy viên trung ương khóa 18, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban giám sát bảo hiểm Trung Quốc đã bị truy tố về tội nhận hối lộ.

Lật tẩy thủ đoạn dùng vàng chạy chức của quan tham TQ

Lật tẩy thủ đoạn dùng vàng chạy chức của quan tham TQ

Tờ Người quan sát của Trung Quốc hôm 18/4 đã đăng bài lật tẩy trò dùng tiền, vàng mua phiếu, chạy chức của Tô Hồng Chương, nguyên Ủy viên thường vụ Liêu Ninh.

Địa chấn quan tham TQ có nhân tình đếm không xuể

Địa chấn quan tham TQ có nhân tình đếm không xuể

Nguồn tin từ Bình Hương, Giang Tây, Trung Quốc cho biết “số phụ nữ có quan hệ tình ái với Trần An Chúng đếm không xuể”.

Lộ diện quan tham TQ 'gây ô nhiễm' môi trường chính trị

Lộ diện quan tham TQ 'gây ô nhiễm' môi trường chính trị

Nguyên phó chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ môi trường Trung Quốc Mạnh Vĩ đã bị khai trừ đảng và chức vụ do vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.

Người tình đẹp như mộng dan díu hàng chục quan tham TQ

Người tình đẹp như mộng dan díu hàng chục quan tham TQ

Đặc điểm chung của những phụ nữ dan díu cùng lúc với nhiều quan tham để moi tiền hoặc nhờ vả, là rất xinh đẹp, hát hay và mồm miệng khéo léo.