Nhà thờ Ulm Minster cao nhất thế giới, 162m ở Đức hiện đang chịu cảnh xói mòn do có quá nhiều người tè bậy xuống nền sa thạch của nó, RT đưa tin.

Việc tăng cường tuần tra và phạt cũng không ngăn được những người dùng địa điểm này làm nơi gặp gỡ và phóng uế. Axít và muối trong nước tiểu hiện đang góp phần hủy hoại nền sa thạch của nhà thờ.

Nhà thờ cao nhất thế giới bị xói mòn vì nạn tè bậy

"Suốt nửa năm cho tới nay, tôi luôn để mắt tới nhà thờ, và một lần nữa nó lại bị phủ dưới lớp nước tiểu và những đám nôn", người phụ trách bảo quản nhà thờ Michael Hilbert nói. Ông này cho hay, không muốn nổi danh với tư cách "cảnh sát canh người tè bậy" mà đó là vấn đề bảo vệ trật tự và luật pháp.

 

Mức phạt đối với việc tè bậy ở nơi công cộng đã tăng gấp đôi, lên 100 euro song vẫn không ngăn cảnh được thói xấu này.

Nhà thờ Ulm Minster tọa lạ ở khu vực nổi tiếng Münsterplatz, nên chỉ trong tháng tới, số lượng người tè bậy ở đây sẽ tăng mạnh vì lễ hội rượu vang và chợ Giáng sinh sẽ diễn ra ngay trước cửa.

Theo ông Hilbert, cần lắp các toilet miễn phí ở khu vực nhằm ngăn không cho nền sa thạch của nhà thờ bị hủy hoại thêm.

Trong dịp lễ Schwörmontag vừa qua, khu vực phía nam của nhà thờ đã được đóng cửa để ngăn chặn việc phóng uế bừa bãi, song không ăn thua, một phát ngôn viên của thành phố cho hay.

Nhà thờ Ulm Minster hiện là nhà thờ cao nhất thế giới và là công trình cao thứ tư thế giới được xây dựng trước thế kỷ 20.

  • Hoài Linh

Xem làm bát phở khủng nhất thế giới

Video về quá trình làm tô phở khổng lồ, đầy quyến rũ đăng trên trang mạng Buzz Feed đã thu hút hơn 27 triệu lượt xem.

Obama sợ vợ bỏ

Tổng thống Mỹ Barack Obama nói, nếu ông tranh cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 3 thì "Michelle sẽ ly dị tôi mất".

Bị chồng bỏ ngay sau lễ cưới vì mải gửi ảnh, nhắn tin

Chỉ 2h sau khi lễ cưới diễn ra, một chú rể người Ả rập Xê út đã tuyên bố ly dị vợ vì cô này chia sẻ ảnh hôn lễ trên Snapchat.

Đảng Cướp biển sẽ lãnh đạo Iceland?

Đảng Cướp biển hiện bỏ xa các đối thủ trước thềm cuộc bỏ phiếu diễn ra vào 29/10 tới và nắm chắc việc lãnh đạo Iceland.

Cuộc sống ở nơi lạnh nhất thế giới

Nơi lạnh lẽo nhất trên thế giới có người sinh sống là ngôi làng Oymyakon, ở Siberia. Nhiệt độ tại đây từng có lúc ở mức kỷ lục là -71,2 độ C vào năm 1924.