Guardian dẫn thông báo từ bà Miriam Adelson, vợ ông Sheldon Andelson, cho biết chồng bà trút hơi thở cuối cùng vào rạng sáng 12/1, "do những biến chứng của một căn bệnh lâu năm".

Theo một tờ báo ở bang Nevada do gia đình Andelson sở hữu, nguyên nhân qua đời của ông được cho là từ căn bệnh ung thư mà vị tỷ phú này mắc phải vào năm 2019.

Cũng theo thông báo trên, tang lễ của Chủ tịch kiêm Giám đốc tập đoàn Las Vegas Sands sẽ được tổ chức tại Israel, trong khi lễ tưởng niệm sẽ diễn ra tại thành phố Las Vegas (Mỹ).

Nhà tài trợ kỷ lục cho ông Trump qua đời
Tỷ phú Sheldon Andelson. Ảnh: AP

Sheldon Adelson sinh năm 1933 ở vùng ngoại ô thành phố Boston (Mỹ), trong một gia đình gốc Do thái nhập cư từ Đông Âu. Là chủ sở hữu của các khu nghỉ dưỡng, sòng bạc khổng lồ như Venetian và Palazzo ở Las Vegas (Mỹ), Venetian Macau ở Trung Quốc và Marina Bay Sands ở Singapore, nhà tài phiệt này nằm trong top những người giàu nhất thế giới, với tổng giá trị tài sản ròng được Forbes ước tính lên tới hơn 33 tỷ USD.

 

Tỷ phú Andelson trở thành người bạn và nhà tài trợ hàng đầu của Tổng thống Donald Trump, nhờ vào các mối quan hệ làm ăn với Jared Kushner - con rể ông Trump, và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Trong mùa bầu cử năm 2020, gia đình Adelson đã lập kỷ lục mới về số tiền tài trợ cho các chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump và một số thành viên khác của đảng Cộng hòa. Theo trang web điều tra chiến lược tài chính Open Secrets, tổng số tiền ông Sheldon Adelson quyên góp cho các chiến dịch chính trị trong năm 2020 đã lên tới 172,7 triệu USD.

Việt Anh

Ông Trump đã làm gì trong lúc bạo loạn nổ ra ở đồi Capitol?

Ông Trump đã làm gì trong lúc bạo loạn nổ ra ở đồi Capitol?

Trong lúc bạo loạn nổ ra ở đồi Capitol, Tổng thống Trump bị cho là đang mải theo dõi diễn biến qua màn hình TV và không có bất kỳ động thái nào để trấn áp người biểu tình

Những ngày cuối tại nhiệm thảm hoạ của ông Trump

Những ngày cuối tại nhiệm thảm hoạ của ông Trump

Nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump sắp khép lại, và liên tiếp những diễn biến bất lợi khiến cho những ngày cuối của ông ở Nhà Trắng trở thành thảm hoạ.