RT đưa tin, trò chuyện với báo giới ở Na Uy sau các cuộc hội đàm với người đồng cấp Anniken Huitfeldt, ông Lavrov tuyên bố Nga và liên minh quân sự NATO không còn bất kỳ liên lạc nào nữa.

Ngoại trưởng Nga tuyên bố quan hệ với NATO 'không tồn tại'
Ngoại trưởng Nga tuyên bố quan hệ với NATO 'không tồn tại'. Ảnh Reuters

"Tôi sẽ không gọi mối quan hệ giữa Nga và NATO là thảm họa, bởi vì để trở thành thảm họa thì ít nhất bạn phải có thứ gì đó", người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga giải thích. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng Moscow có các mối quan hệ song phương tốt đẹp với một số thành viên riêng lẻ của NATO, trong đó có cả quốc gia mà ông đang đến thăm.

"Chúng tôi có quan hệ với Na Uy, kể cả trong lĩnh vực an ninh. Và, ngoài các cuộc tham vấn an ninh thường xuyên, chúng tôi muốn bắt đầu tham vấn ở cấp độ cao giữa hai bộ quốc phòng", Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh. Nhân dịp này, ông cũng mời người đồng cấp Huitfeldt tới Moscow.

 

Tuần trước, ông Lavrov tiết lộ Moscow sẽ đình chỉ sứ mệnh của mình tại NATO từ đầu tháng 11, sau khi khối quân sự này trục xuất 8 nhân viên của cơ quan đại diện Nga với cáo buộc họ hoạt động gián điệp.

Thứ Ba tuần trước (19/10), khi phát biểu với báo giới tại cuộc họp thường niên của Câu lạc bộ Thảo luận quốc tế Valdai ở Sochi, Ngoại trưởng Lavrov cáo buộc NATO chính là nguyên nhân khiến mối quan hệ ngày càng xấu đi.  

Thanh Hảo

NATO trục xuất hàng loạt nhà ngoại giao Nga

NATO trục xuất hàng loạt nhà ngoại giao Nga

Theo giới chức NATO, việc trục xuất được thực hiện nhằm đối phó với những hoạt động bị nghi ngờ “có ác ý” từ phía Nga.