Theo báo The Guardian, một người đàn ông đã lao vào nhà thờ Belfairs Methodist ở Southend West, Essex hôm 15/10, giữa lúc ông Amess đang tổ chức tiếp xúc cử tri trong đơn vị bầu cử của mình. Hung thủ đã tấn công và đâm nhiều nhát dao vào nghị sĩ 69 tuổi.

Nghị sĩ Anh bị đâm tử vong giữa lúc tiếp xúc cử tri
Sir David Amess là chính trị gia thuộc đảng Bảo thủ Anh. Ảnh: WikipediaSir David Amess,

Các thông tin mới nhất cho hay, ông Amess đã không qua khỏi vì vết thương quá nặng. Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin, ông đã được sơ cứu ngay tại hiện trường, trong lúc chờ xe cứu thương đến.

Đông đảo cảnh sát đã được triển khai tới khu vực nhà thờ Belfairs Methodist ngay sau khi nhận được tin cấp báo. Nhà chức trách đã cho phong tỏa hiện trường.

Một số nhân chứng kể đã nhìn thấy một trực thăng cảnh sát được điều động tới.

 

Reuters dẫn lời John Lamb, một ủy viên hội đồng Southend West nói, ông không biết tình trạng của nghị sĩ Amess nặng tới mức nào nhưng mọi việc có vẻ "không tốt".

Cảnh sát Essex đã xác nhận sự cố trên Twitter, đồng thời thông báo kẻ gây án đã bị bắt giữ không lâu sau đó.

Ông Amess là một nhà lập pháp có ảnh hưởng trong đảng Bảo thủ. Chính trị gia này là nghị sĩ đại diện cho Southend West kể từ năm 1997. Trước đó, ông từng là nghị sĩ đại diện cho khu vực bầu cử Basildon.

Tuấn Anh

>>> Đọc tin thế giới trên Vietnamnet

Đại sứ Trung Quốc bị cấm đến dự họp ở Quốc hội Anh

Đại sứ Trung Quốc bị cấm đến dự họp ở Quốc hội Anh

Cả Chủ tịch Hạ viện và Thượng viện Anh đều ra lệnh cấm tân Đại sứ Trung Quốc đến dự họp tại trụ sở quốc hội nước này nhằm trả đũa việc Bắc Kinh áp trừng phạt các nghị sĩ Anh.