Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov thông báo, Moscow cũng sẽ bổ sung 8 quan chức Mỹ vào danh sách trừng phạt và tiến tới hạn chế cũng như chấm dứt hoạt động của các tổ chức phi chính phủ Mỹ can thiệp vào chính trường Nga.

Nga giáng đòn trả đũa Mỹ

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Serbia hôm 16/4, ông Lavrov cho biết thêm, Điện Kremlin khuyến nghị Đại sứ Mỹ John Sullivan cũng noi gương người đồng cấp Nga và về nước tham vấn. Nga cũng sẽ từ chối cho Đại sứ quán Mỹ thuê người từ Nga và các nước thứ ba làm nhân viên hỗ trợ.

Ngoại trưởng Nga tiết lộ, Moscow đang cân nhắc các biện pháp "gây đau đớn" nhằm vào hoạt động kinh doanh của Mỹ tại Nga, nhưng sẽ không triển khai ngay lập tức.

Theo AP, động thái của Moscow diễn ra không lâu sau khi chính quyền tân Tổng thống Mỹ Joe Biden trong tuần này đã đưa hàng chục doanh nghiệp và cá nhân Nga vào danh sách đen, trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga và giới hạn Moscow phát hành nợ công vì cáo buộc can thiệp bầu cử, tấn công mạng, uy hiếp Ukraina và nhiều “hành vi sai trái” khác.

 

Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Điện Kremlin gọi các biện pháp trừng phạt của Mỹ là "không chấp nhận được", dù Washington vẫn để ngỏ cánh cửa đối thoại.

Sau khi công bố trừng phạt, Tổng thống Mỹ Biden đã kêu gọi giảm leo thang căng thẳng song phương, đồng thời nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc Nhà Trắng và Điện Kremlin duy trì các đường dây liên lạc. Ông Biden cũng đề xuất tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Putin,

Reuters dẫn lời ông Lavrov cho hay, Moscow đang xem xét đề xuất của lãnh đạo Nhà Trắng.

Tuấn Anh

Đòn giáng mạnh sắp tới của ông Biden đối với Nga

Đòn giáng mạnh sắp tới của ông Biden đối với Nga

Hãng thông tấn Bloomberg đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch áp trừng phạt 20 thực thể và 12 cá nhân Nga, bao gồm cả quan chức chính phủ và tình báo vì cáo buộc can thiệp bầu cử, tấn công mạng lớn nhất thập kỷ vào Mỹ.

Mỹ trục xuất một loạt nhà ngoại giao, áp trừng phạt mới với Nga

Mỹ trục xuất một loạt nhà ngoại giao, áp trừng phạt mới với Nga

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký một sắc lệnh áp đặt trừng phạt mới với Nga, nhằm vào hơn 30 cá nhân và tổ chức của nước này.