Rosselkhoznadzor còn thông báo rằng, vắc-xin dành cho động vật, do một đơn vị của cơ quan này phát triển, sẽ có tên gọi là Carnivac-Cov. Cơ quan này cũng cho biết, các doanh nghiệp nông nghiệp ở nhiều nước khác như Mỹ, Canada, Singapore, Áo, Hy Lạp và Ba Lan...đã bày tỏ sự quan tâm đến loại vắc-xin này.

"Các thử nghiệm lâm sàng của Carnivac-Cov đã được tiến hành vào tháng 10 năm ngoái, trên các loài chó, mèo, cáo Bắc Cực, chồn, cáo và các động vật khác", Konstantin Savenkov, Phó Giám đốc Rosselkhoznadzor, cho hay.

"Kết quả của các thử nghiệm cho phép chúng tôi kết luận rằng, vắc-xin này không gây hại và có khả năng sản sinh miễn dịch cao, 100% các trường hợp động vật được tiêm chủng đều phát triển kháng thể chống lại corona".

Nga đăng ký vắc-xin Covid-19 cho động vật đầu tiên trên thế giới
Nga trở thành nước đăng ký vắc-xin Covid-19 cho động vật đầu tiên trên thế giới. Ảnh: Moskva News Agency

Cũng theo Rosselkhoznadzor, khả năng miễn dịch của những con vật được tiêm vắc-xin Carnivac-Cov có thể kéo dài đến 6 tháng sau khi tiêm chủng. Dù vậy, điều này vẫn cần những người phát triển vắc-xin tiếp tục theo dõi và phân tích. Dự kiến, việc sản xuất hàng loạt loại vắc-xin này có thể bắt đầu sớm nhất là vào tháng 4 năm nay.

 

Hãng thông tấn Reuters cho biết, đến thời điểm hiện tại, Nga đã có tổng cộng 3 loại vắc-xin Covid-19 cho người được cơ quan y tế nước này phê duyệt sử dụng khẩn cấp, bao gồm Sputnik V, EpiVacCorona và CoviVac.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Việt Anh

Thủ tướng Slovakia từ chức vì bê bối liên quan đến vắc-xin Nga

Thủ tướng Slovakia từ chức vì bê bối liên quan đến vắc-xin Nga

Thủ tướng Slovakia và chính phủ của ông đã từ chức sau khi thỏa thuận bí mật mua vắc-xin Sputnik V của Nga gây ra một cuộc khủng hoảng chính trị.

Hàn Quốc cho nghỉ phép vắc-xin, trùm mafia bị tóm khi đang trị Covid-19

Hàn Quốc cho nghỉ phép vắc-xin, trùm mafia bị tóm khi đang trị Covid-19

Thế giới có thêm hơn 522.000 ca nhiễm mới và hơn 10.500 người tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ qua.