Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ra tuyên bố cho biết, 6 người bị truy tố về âm mưu bắt cóc bà Whitmer có liên quan đến nhóm vũ trang cánh hữu có tên "Những người canh gác Wolverine".

Mỹ phá âm mưu bắt cóc nữ thống đốc
Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer. Ảnh: ABC News

Theo Tổng chưởng lý Michigan Dana Nessel, thêm 7 nghi phạm bị truy tố theo luật chống khủng bố của bang này vì âm mưu tấn công lực lượng hành pháp cũng như trụ sở chính quyền bang. Tất cả các nghi phạm đều đã bị bắt giữ.

Báo Guardian cho hay, những thông tin trên đã gây chấn động khắp Mỹ, đúng vào thời điểm nước này đang đối mặt với một trong những cuộc bầu cử tổng thống gay cấn nhất lịch sử, trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành và làn sóng biểu tình, bạo động lan rộng nhiều nơi.

 

Phát biểu trước báo giới hôm 8/10, Thống đốc Whitmer nói bà đã biết công việc của mình rất khó khăn ngay từ khi tuyên thệ nhậm chức cách đây gần 2 năm, nhưng bản thân "chưa bao giờ có thể tưởng tượng những chuyện như thế".

Nữ chính khách Dân chủ cảm ơn các lực lượng chấp pháp và bày tỏ hy vọng những kẻ tội phạm sẽ phải đối diện với công lý và bị kết án.

Tuấn Anh

Bầu cử cận kề, ông Trump căng mình lo thoát thế kẹt

Bầu cử cận kề, ông Trump căng mình lo thoát thế kẹt

Trong lúc phải cách ly ở Nhà Trắng, hạn chế đi lại để điều trị Covid-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump tìm mọi cách thổi thêm sinh lực cho chiến dịch vận động tái cử của ông khi tổng tuyển cử chỉ còn cách 4 tuần.

Thế giới tăng kỷ lục số ca Covid-19, Mỹ cảnh báo sự kiện siêu lây nhiễm

Thế giới tăng kỷ lục số ca Covid-19, Mỹ cảnh báo sự kiện siêu lây nhiễm

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, số ca nhiễm mới Covid-19 trên toàn cầu trong 24 giờ qua là 338.779 trường hợp, mức tăng kỷ lục trong một ngày kể từ khi đại dịch bùng phát đầu năm nay.