Mỹ lập kỷ lục tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 trong một ngày
Ảnh: Reuters

Trang The Hill dẫn tin đăng trên Twitter ngày 3/4 của Giám đốc dữ liệu Nhà Trắng Cyrus Shapar rằng trong 24h qua, hơn 4,08 triệu liều vắc-xin đã được tiêm cho người dân nước này. Quan chức này nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên Mỹ tiêm trung bình hơn 3 triệu liều vắc-xin mỗi ngày trong tuần qua.

“Kinh ngạc, ngày kỷ lục. Hơn 4,08 triệu liều vắc-xin được tiêm trong ngày hôm qua. Ngày đầu tiên, với hơn 4 triệu liều. Cũng là lần đầu tiên hơn 3 triệu liều/ngày trong tuần qua”, quan chức trên viết.

Dữ liệu từ Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) cho thấy, Mỹ đã tiêm 4.081.959 liều vắc-xin kể từ ngày 2/4, nâng số lượng trung bình vắc-xin được tiêm trong 7 ngày lên 3.072.527 liều mỗi ngày.

Tổng cộng, hơn 161,6 triệu liều vắc-xin đã được tiêm cho người dân Mỹ. Hơn 104 triệu người đã được tiêm ít nhất một liều, gần 60 triệu người khác đã được tiêm phòng đầy đủ.

Các dữ liệu trên được công bố trong bối cảnh chính phủ Mỹ tìm cách đẩy nhanh tốc độ tiêm phòng Covid-19 để mau chóng trở lại trạng thái bình thường.

 

CDC ngày 2/4 đã ban hành các chỉ dẫn nêu rõ những người đã tiêm vắc-xin đầy đủ không cần làm xét nghiệm trước và sau khi đi lại trong nước. Tuy nhiên, cơ quan này vẫn khuyến cáo mọi người nên đeo khẩu trang và làm xét nghiệm từ 3-5 ngày trước khi đi nước ngoài.

Dù có những thông tin đáng khích lệ trên mặt trận vắc-xin song các chuyên gia vẫn khuyên công chúng Mỹ nên cảnh giác để tránh số ca nhiễm trong nước tăng vọt. Số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ vẫn tăng đều trong vài tuần qua, sau một thời gian giảm bớt.

Hơn 30 triệu người Mỹ đã nhiễm virus corona và 550.000 người đã thiệt mạng kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, dữ liệu CDC cho thấy.

Hoài Linh

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.