Reuters dẫn hai nguồn tin nắm được diễn biến vụ việc cho biết. Christopher Ahn bị bắt hôm 18/4 và xuất hiện trước một toà án liên bang ở Los Angeles, Mỹ ngày 19/4, một quan chức hành pháp cho hay.

đại sứ quán Triều Tiên,Triều Tiên,nhóm Cheolima,tấn công sứ quán
Bên ngoài đại sứ quán Triều Tiên

Trong một diễn biến có liên quan, các đặc vụ liên bang Mỹ có vũ trang ngày 18/4 đã đột kích căn hộ của Adrian Hong, lãnh đạo nhóm Phòng thủ dân sự Cheolima, nhóm được cho là đã tấn công đại sứ quán Triều Tiên ở Tây Ban Nha và lấy đi một số thiết bị điện tử ngày 22/2.

Một nhân vật có quan hệ gần gũi với nhóm Cheolima cho biết như vậy và nói thêm, khi cuộc đột kích của lực lượng an ninh Mỹ diễn ra, Hong không có mặt ở nhà.

 

Hiện, Bộ Tư pháp Mỹ từ chối bình luận về thông tin trên.

Theo một toà án của Tây Ban Nha, một nhóm gồm ít nhất 10 người đã tấn công đại sứ quán Triều Tiên ở Madrid, khống chế một số nhân viên, bắt một số người làm con tin trong nhiều giờ sau đó bỏ trốn.

Các nhà điều tra cho hay, những kẻ tấn công đã lấy máy tính, ổ cứng khỏi đại sứ quán rồi trốn sang Mỹ. Nguồn tin tư pháp Tây Ban Nha cho hay, các tài liệu bị mất đã được nước này trao trả cho đại sứ quán Triều Tiên trong tuần này.

Hoài Linh