Tờ Sunday Telegraph dẫn cảnh báo của các cơ quan tình báo cho biết, các tên khủng bố bị đánh bật khỏi thành trì chính là Baghouz ở đông Syria vào tháng trước, hiện rất rảnh tay để lên kế hoạch tấn công các khu nghỉ dưỡng.  

IS,tấn công khủng bố,đánh bom khủng bố,khủng bố

Theo đó, các điểm du lịch nhiều người ưa chuộc như Ấn Độ, Maldives và các khu nghỉ ở Kenya và Tanzania là những mục tiêu dễ bị tấn công.

“Điều đáng chú ý là nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị đập tan song trong thời gian ngắn nó lại tạo ra một vấn đề rằng các thành viên của IS rải rác khắp thế giới và chúng đang tìm cách tiến hành các vụ tấn công để quảng bá thông điệp IS”, Sunday Telegraph dẫn lời một quan chức tình báo nói.

 

Hiện, những kẻ đánh bom liều chết ở Sri Lanka được cho là có liên lạc với lãnh đạo IS ở Iraq và hai trong số đó đã đi tới Syria.

IS nhận trách nhiệm về vụ tấn công Lễ Phục sinh nhằm vào một số nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka và nhận diện 7 kẻ đánh bom liều chết. Trong khi đó, giới chức địa phương Sri Lanka lại đổ lỗi cho một nhóm quân Hồi giáo nhỏ ở nước này là National Thowheed Jamath (NTJ) đã tiến hành vụ tấn công.

Các báo cáo ban đầu cho hay, chuỗi các vụ nổ bom đã cướp đi sinh mạng của 359 người, song gần đây Chính phủ Sri Lanka đã hạ bớt con số thương vong còn 253 người. Nhà chức trách Sri Lanka cũng thừa nhận các cơ quan an ninh nước này đã xử lý không tốt thông tin tình báo liên quan.

Hoài Linh