Theo hãng tin RT của Nga, thủ đô Moscow và khu vực lân cận những ngày qua phải chịu cảnh nóng bức dữ dội, khi nhiệt độ trung bình ở đây luôn ở mức 36 độ C. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi, khi mưa lớn kèo giông bão xảy ra chiều 28/6 đã khiến nhiều con đường ngập lụt.

Mưa dữ dội biến đường phố Moscow thành sông, dân thích thú ra bơi
Đại lộ Vernadsky ở Moscow, Nga biến thành ao nước do mưa lũ. Ảnh: RT/Telegram

Một trong những trục đường lớn nhất ở thành phố Moscow, đại lộ Vernadsky được người dân miêu tả ngập tới mức “biến thành một cái ao”, khiến hệ thống giao thông tại đây bị tắc nghẽn.

Tại ga tàu điện ngầm Yasenevo ở phía nam Moscow, nước mưa đã tràn xuống hầm ngầm gây lụt lội và buộc ga tàu này phải đóng cửa. Còn ở khu vực Shchelkovo phía đông thành phố, sét đã đánh trúng một nhà máy điện khiến một số khu vực xung quanh đó mất điện.

Tuy nhiên, một số ít người dân Moscow không cảm thấy phiền lòng khi mưa lũ xảy ra tại đây. Thay vào đó, họ coi những tuyến đường ngập lụt là các “bể bơi công cộng”.

 

Video: RT/Telegram

Video: RT/Telegram

Tuấn Trần

Hàng chục nghìn ngôi nhà ở Indonesia ngập chìm trong biển lũ

Hàng chục nghìn ngôi nhà ở Indonesia ngập chìm trong biển lũ

Những trận lũ quét và sạt lở đất ở tỉnh Đông Nusa Tenggara thuộc Indonesia hôm 4/4 đã khiến 52 người thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích.

Thành phố Mỹ công bố tình trạng khẩn cấp do ngập lụt

Thành phố Mỹ công bố tình trạng khẩn cấp do ngập lụt

Giới chức Nashville, Mỹ đã phải công bố tình trạng khẩn cấp khi có ít nhất 4 người thiệt mạng do đợt mưa lũ xảy ra tại đây cuối tuần trước.