Trang tin Russia Today đưa tin, vụ tai nạn xảy ra vào sáng 19/6 ở tỉnh Kemerovo, miền nam nước Nga. Chiếc máy bay L-140, chở theo khoảng 20 người, đã gặp trục trặc động cơ khi vừa mới cất cánh từ một sân bay của tỉnh. Tổ lái quyết định quay đầu trở lại sân bay để hạ cánh khẩn cấp, nhưng đã để cánh máy bay va quệt vào mặt đất và khiến máy bay bị lật nhào.

Theo hãng thông tấn Nga TASS, chiếc máy bay L-140 thuộc sở hữu của một đơn vị thuộc Hiệp hội hỗ trợ quân đội, hàng không và hải quân Nga (DOSAAF). Viktor Shemohanov, người đứng đầu đơn vị DOSAAF ở tỉnh Kemerovo, đã xác nhận thông tin này và cho biết, tổng cộng 9 người, trong đó 2 thành viên tổ bay và 7 trong số 17 vận động viên nhảy dù, đã thiệt mạng.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay L-140 khiến ít nhất 9 người thiệt mạng. Video: Ruptly

Ông Shemohanov cũng cho hay, nguyên nhân gây vụ tai nạn chưa được làm rõ do chiếc máy bay vẫn ở trong tình trạng kỹ thuật tốt và đã thực hiện tổng cộng 3 chuyến bay trong ngày trước khi gặp tai nạn.

 
Máy bay Nga gặp sự cố khi hạ cánh, ít nhất 9 người thiệt mạng
Hiện trường vụ tai nạn máy bay L-140 khiến ít nhất 9 người thiệt mạng. Ảnh: Russia Today

L-410 là máy bay vận tải tầm ngắn 2 động cơ, được thiết kế và chế tạo bởi hãng phi cơ Let Kunovice. Máy bay có khả năng hạ cánh trên đường băng có cự ly ngắn và các dạng địa hình khác nhau, cũng như hoạt động được trong nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Chiếc máy bay L-410 đầu tiên được xuất xưởng năm 1971, và cho đến năm 2016, khoảng 1.200 máy bay được sản xuất và hoạt động trên toàn cầu. Dù vậy, máy bay L-410 cũng bị ghi nhận đã gây ra hàng trăm vụ tai nạn chết người, khiến đây là một trong những dòng máy bay gặp nhiều sự cố nhất thế giới.

Việt Anh

Hành khách tấn công tiếp viên, máy bay Mỹ phải hạ cánh khẩn cấp

Hành khách tấn công tiếp viên, máy bay Mỹ phải hạ cánh khẩn cấp

Theo hãng tin Sputnik, số vụ gây rối trên máy bay ở Mỹ đã tăng đáng kể trong thời gian gần đây.

Rơi máy bay quân sự ở Myanmar, ít nhất 12 người thiệt mạng

Rơi máy bay quân sự ở Myanmar, ít nhất 12 người thiệt mạng

Một máy bay quân sự của Myanmar hôm nay (10/6) đã rơi xuống một khu vực nhà máy thép gần thành phố Mandalay, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng.