Hãng thông tấn Reuters dẫn tin từ cảnh sát địa phương cho hay, sự cố đã làm 7 người có mặt trên máy bay, trong đó có 3 đứa trẻ, thiệt mạng. Máy bay này mất tích từ chiều 27/11 khi thực hiện hành trình từ Toronto đến Kingston.

Máy bay gặp nạn thảm khốc, nhiều người chết thảm
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: NBC

Theo Ủy ban An toàn giao thông Canada (TSB), họ sẽ điều một nhóm chuyên gia tới điều tra vụ tai nạn. Cảnh sát Kingston cho hay sẽ phối hợp với TSB trong quá trình điều tra sự vụ.

Máy bay gặp nạn là chiếc Piper PA-32 một động cơ. Máy bay này có sức chứa từ 5 đến 6 người.

Hôm 24/11, một chiếc máy bay dân dụng đã rơi xuống khu dân cư đông đúc ở thành phố Goma, miền đông CHDC Congo, làm 18 người thiệt mạng.

Văn phòng của thị trưởng bắc Kivu Carly Nzanzu Kasivita cho biết, chiếc máy bay được điều hành bởi công ty địa phương Busy Bee, đang trên đường tới Beni ở cách Goma 250 km về phía bắc.

 

Theo một nhân viên của Busy Bee, chiếc máy bay Dornier 228-200 có 19 chỗ ngồi. Khi gặp nạn, máy bay chở 16 hành khách và hai thành viên phi hành đoàn.

Trước đó, cuối tháng 10, ít nhất 3 người đã thiệt mạng sau khi một máy bay nhỏ rơi xuống một con phố ở khu dân cư tại thành phố Belo Horizonte, Brazil.

Máy bay đã đâm xuống một con phố ở khu vực Caicara, chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Carlos Prates ở lận cận, vào sáng 21/10.

Một phát ngôn viên của sở cứu hoả địa phương cho biết, máy bay đâm thẳng vào nhiều xe cộ ở một đoạn đường giao nhau.

Dương Lâm