Hoàng tử Harry và cô dâu mới Meghan Markle sẽ hoãn tuần trăng mật để tham dự một bữa tiệc sinh nhật của Thái tử Charles.

Sau khi trao nhau lời thề nguyện tại nhà thờ St George trong khuôn viên lâu đài Windsor trước sự chứng kiến của các thành viên hoàng gia, những người nổi tiếng và hàng triệu khán giả truyền hình, Harry và Meghan đã tổ chức một bữa tiệc riêng tư cùng với bạn bè vào tối 19/5.

Lý do Hoàng tử Harry không đi trăng mật sau đám cưới
Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan ngồi xe ngựa rời khỏi lâu đài Windsor sau nghi lễ đám cưới. (Ảnh: Reuters)

Cặp đôi sẽ trở về tổ ấm của họ trong lâu đài Kengsington và tham dự tiệc sinh nhật lần thứ 70 của Thái tử Charles, cha Hoàng tử Harry với tư cách là Công tước và Công nương xứ Sussex tại Điện Buckingham vào ngày 22/5.

Mặc dù sinh vào tháng 11 nhưng Thái tử Charles muốn khởi động sớm các hoạt động chào mừng bằng cách mời đại điện của tổ chức từ thiện, liên minh quân sự mà ông đang là người bảo trợ hoặc giữ vai trò chủ tịch tới tham dự. Trước đó, Thái tử Charles đã chính thức trở thành người kế vị Nữ hoàng Anh Elizabeth II sau khi nhận được sự ủng hộ của nguyên thủ các nước thành viên Khối Thịnh vượng chung.

Cho tới nay, vẫn chưa rõ địa điểm diễn ra tuần trăng mật của Hoàng tử Anh và nữ diễn viên người Mỹ, song một số phương tiện truyền thông đồn đoán rằng họ có thể đi nghỉ ở Botswana, nơi hai người từ tới thăm vào tháng 8 năm ngoái, vài tháng trước khi thông báo đính hôn.

Hoàng tử Harry (33 tuổi) là người đứng thứ 6 trong danh sách thừa kế ngai vàng Vương quốc Anh còn Meghan Markle (36 tuổi) là một diễn viên người Mỹ gốc phi và được coi là nàng dâu khác biệt nhất trong lịch sử Hoàng gia Anh. Trước khi gặp Harry, Meghan từng kết hôn với nam diễn viên kiêm nhà sản xuất Trevor Elgenson rồi ly hôn năm 2013. Còn Harry từng có mối quan hệ lâu dài và nghiêm túc với Chelsy Davy, con gái của doanh nhân người Zimbabwe Charles Davy nhưng không được Hoàng gia Anh chấp thuận.

 

Sầm Hoa

Những hình ảnh đặc sắc trong đám cưới Hoàng tử Harry

Những hình ảnh đặc sắc trong đám cưới Hoàng tử Harry

Hơn 100.000 người hôm nay (19/5) đã đổ về lâu đài Windsor để chứng kiến đám cưới của Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan Markle.

Hàng triệu người theo dõi hôn lễ của Hoàng tử Harry

Hàng triệu người theo dõi hôn lễ của Hoàng tử Harry

Hàng triệu người trên thế giới đang đón chờ để chứng kiến hôn lễ của hoàng tử Anh Harry và diễn viên người Mỹ Meghan Markle diễn ra trong ngày hôm nay (19/5).

Ngắm cỗ xe rước dâu trong đám cưới Hoàng tử Harry

Ngắm cỗ xe rước dâu trong đám cưới Hoàng tử Harry

Hoàng tử Anh Harry và cô dâu Meghan Markle đã chọn cỗ xe ngựa Ascot Landau làm phương tiện rước dâu sau đám cưới, được tổ chức tại lâu đài Windsor vào ngày 19/5 tới.

Đám cưới long trọng của Hoàng tử Anh và ‘Lọ lem’ nước Mỹ

Đám cưới long trọng của Hoàng tử Anh và ‘Lọ lem’ nước Mỹ

Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle trở thành Công tước và nữ công tước Sussex sau hôn lễ ngày hôm nay (19/5).

Nghi lễ kỳ lạ vào đêm tân hôn đám cưới Hoàng gia Anh

Nghi lễ kỳ lạ vào đêm tân hôn đám cưới Hoàng gia Anh

Đêm tân hôn vốn được coi là quãng thời gian ngọt ngào và riêng tư, nhưng điều này hoàn toàn không đúng đối với Hoàng gia Anh và nhiều nước châu Âu khác trong thời kỳ Trung cổ.