Các bức ảnh gây xôn xao dư luận được chụp tại Cuộc thi bắn súng săn đặc biệt, một hội thao thu hút gần 100 binh sĩ Iran tham gia. Theo hãng thông tấn Sputnik, Tasnim lần đầu tiên cho đăng tải những bức ảnh này hôm 20/7.

Lính Iran dùng ảnh ông Trump, Thủ tướng Israel làm bia tập bắn
Bia tập bắn của lính Iran in hình hai lãnh đạo Mỹ và Israel. Ảnh: Tasnim

Hầu hết các bức ảnh cho thấy lính Iran đang thực hiện những hoạt động diễn tập thông thường, chẳng hạn như bắn từ phía sau nhiều chướng ngại vật ở các khoảng cách khác nhau và trong những điều kiện khác nhau, kể cả lửa và khói.

Lính Iran dùng ảnh ông Trump, Thủ tướng Israel làm bia tập bắn
Lính Iran dùng ảnh ông Trump, Thủ tướng Israel làm bia tập bắn
Cận cảnh các bia tập bắn in hình Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Tasnim

Song, một vài bức ảnh hé lộ các bia tập bắn của họ in hình ông Trump và ông Netanyahu, hai nhà lãnh đạo nước ngoài bị Tehran tố cáo đang âm mưu phát động chiến tranh chống quốc gia Hồi giáo, với nhiều vết đạn lỗ chỗ.

 

Theo hãng tin Tasnim, mục tiêu của sự kiện là nhằm "đánh giá sự sẵn sàng và các kỹ năng của những người bắn súng và tham gia vào một cảnh huống gần giống giao chiến ở những vị trị khác nhau".

Căng thẳng giữa Iran với Mỹ và Israel leo thang trong vài tháng trở lại đây và lên đỉnh điểm hồi cuối tháng 6 vừa qua khi Mỹ suýt châm ngòi xung đột quân sự, nếu Tổng thống Trump không hủy kế hoạch không kích Iran vào phút chót. Cả ông Trump và Thủ tướng Israel lâu nay vẫn cáo buộc Tehran đã vi phạm thỏa thuận hạt nhân quốc tế JCPOA đã ký năm 2015.

Mối quan hệ "cơm không lành, canh chẳng ngọt" giữa Washington - Tehran xấu đi nghiêm trọng kể từ tháng 5/2018, khi chính quyền ông Trump đơn phương xé bỏ thỏa thuận JCPOA và áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống quốc gia Hồi giáo.

Trong bối cảnh Washington điều thêm lực lượng cùng tàu chiến tới Vùng Vịnh, Tehran vẫn nhất quyết không chịu nhượng bộ và thề sẽ trả đũa thích đáng nếu bị tấn công.

Xem video tự tạo của bài

Tuấn Anh