Theo Sputnik, sẽ mất 10-15h để thực hiện hành trình dài 700km này.

Hãng này dẫn tin từ Cơ quan đường sắt Viễn Đông cho biết: "Tàu sẽ tới ga Hasan vào sáng sớm, rồi đi tới Ussuriysk và cuối cùng là Vladivostok. Việc đi lại của các đoàn tàu trong vùng trùng khớp với lịch trình hôm nay. Tuy nhiên, các kế hoạch có thể thay đổi khi đoàn tàu chống đạn của lãnh đạo Triều Tiên tới tuyến đường Hasan - Ussuriysk - Vladivostok, chiều về cũng như vậy".

Lịch trình bí mật của Kim Jong Un khi thăm Nga

Hôm nay, hai máy bay của Triều Tiên đã hạ cánh xuống sân bay Vladivostok. Truyền thông Hàn Quốc cho hay, các nhân viên an ninh của ông Kim Jong Un được cho là có mặt trên các chuyến bay trên. Họ tới Nga để chuẩn bị cho cuộc gặp của nhà lãnh đạo Triều Tiên với Tổng thống Putin.

Em gái ông Kim Jong Un là Yo-jong cũng đã tới Vladivostok vào ngày 22/4, trước thềm cuộc gặp của anh trai với Tổng thống Putin vào cuối tuần này.

Lịch trình bí mật của Kim Jong Un khi thăm Nga

Tại Vladivostok, Kim Yo-jong sẽ gặp trưởng ban lễ tân Kim Chang-son, đã có mặt tại thành phố này từ trước để kiểm tra nơi có thể diễn ra cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo. Địa điểm hội đàm giữa ông Kim Jong Un và người đứng đầu Kremlin có thể là Đại học liên bang Viễn Đông trên đảo Russky, ngoài khơi Vladivostok.

 
Lịch trình bí mật của Kim Jong Un khi thăm Nga
Đại học liên bang Viễn Đông, nơi có thể diễn ra hội đàm Kim Jong Un-Putin

Theo Kyodo, khi tới Nga, ông Kim Jong Un có thể đi thăm nhà hát ballet nổi tiếng thế giới Mariinsky hoặc trụ sở chính của hạm đội Thái Bình Dương, Nga.

Cho tới giờ, dù chưa có thông tin chi tiết nào về lịch trình của nhà lãnh đạo Triều Tiên song có nhiều tin cho biết, ông Kim Jong Un sẽ thăm Nga 3 ngày, hội đàm với Tổng thống Putin diễn ra vào thứ năm 25/4.

Lịch trình bí mật của Kim Jong Un khi thăm Nga
Nhà hát Mariinsky

Dẫn các nguồn tin chính phủ, Kyodo đưa tin, trưởng ban lễ tân của ông Kim Jong Un là Kim Chang-son đã tới một số địa điểm ở Vladivostock gồm nhà hát Mariinsky, bể cá công cộng và trụ sở chính của hạm đội Thái Bình Dương của Nga.

Kyodo cũng cho biết, ông Kim Jong Un cũng sẽ dùng bữa với người đứng đầu nước Nga trên đảo Russky vào tối 24/4.

Một ngày sau hội đàm với Tổng thống Putin, ông Kim Jong Un sẽ gặp các sinh viên hoặc các nhà nghiên cứu đang ở Nga, hoặc thăm các điểm du lịch nổi tiếng ở đây. Thứ sáu (26/6), ông Kim Jong Un sẽ về nước.

Hoài Linh