Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh hôm 21/4 đã ký lệnh phong tỏa thủ đô Vientiane nhằm ngăn dịch bệnh Covid-19 tiếp tục phát tán tại đây, khi Bộ Y tế nước này trong 24 giờ qua đã ghi nhận thêm 26 ca dương tính mới ngoài cộng đồng, trong loạt ca nhiễm được cho là đã bùng phát vào dịp đón năm mới của nước này.

Lào phong tỏa thủ đô hai tuần do Covid-19
Ảnh: Laotiantimes

Nội dung sắc lệnh được ký ghi rõ, các cấp chính quyền phải tiếp tục tuyên truyền cho người dân về sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, cũng như các biện pháp phòng ngừa.

Tất cả các tuyến giao thông từ thủ đô Vientiane đi các tỉnh khác đều bị cấm, trừ trường hợp người dân Vientiane quay trở lại thủ đô, các xe chở nhu yếu phẩm hoặc các cá nhân có thẩm quyền.

 

Số liệu từ trang Worldometers tính tới tối 21/4 cho thấy, Lào đã ghi nhận tổng cộng 88 ca nhiễm Covid-19, trong đó 49 trường hợp đã hoàn toàn khỏi bệnh.

Tuấn Trần

Hình ảnh dân nghèo Ấn Độ ùn ùn rời thủ đô, 'trốn' phong tỏa Covid-19

Hình ảnh dân nghèo Ấn Độ ùn ùn rời thủ đô, 'trốn' phong tỏa Covid-19

Hàng nghìn người dân nghèo ở New Delhi hôm 19/4 đã rời bỏ thành phố này, nhằm tránh lệnh phong tỏa vừa được chính quyền ban bố.

Covid-19 lây lan quá nhanh, Thủ tướng Campuchia cảnh báo mở rộng phong tỏa

Covid-19 lây lan quá nhanh, Thủ tướng Campuchia cảnh báo mở rộng phong tỏa

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết ông đang cân nhắc kéo dài và mở rộng lệnh phong tỏa nếu người dân không hợp tác thực hiện các biện pháp chống Covid-19.