Thông tin trên vừa được báo New York Post đăng tải.

Người Triều Tiên giờ đây muốn đến bất kỳ nơi nào gần biên giới Trung Quốc sẽ phải tuân thủ thêm các quy định khắt khe, nếu họ đến đó vì công việc hay một sự kiện gia đình như đám cưới hoặc đám tang.

Kim Jong Un siết chặt đi lại gần biên giới Trung Quốc
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: KCNA/Reuters

"Kể từ đầu tháng, những người cần giấy phép đi lại tới các khu vực biên giới phải nộp một tài liệu có dấu vân tay trên đó, cam kết họ sẽ không bao giờ ra khỏi Triều Tiên", một người dân tỉnh Bắc Hamgyong cho biết.

Các quy định trên được áp dụng sau khi Triều Tiên hứng chịu làn sóng truyền đơn phản đối chính quyền Kim Jong Un qua biên giới từ những người đào tẩu sang Hàn Quốc hồi tháng 6.

 

Cách đây ít hôm, Triều Tiên cũng thiết lập nhiều trạm gác để hạn chế đi lại tới Bình Nhưỡng trong nỗ lực tăng cường chống đại dịch Covid-19, theo báo Rodong Sinmun. Đến nay có khoảng 40 trạm kiểm soát mới đã được dựng lên để giám sát các xe buýt và hành khách ra vào thành phố thủ đô.

Các nhà chức trách cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp và phong tỏa thị trấn biên giới Kaesong sau khi một nam công dân Triều Tiên đào tẩu có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 đã vượt lằn ranh phân cách với Hàn Quốc để trở về nước.

Thanh Hảo

Triều Tiên cảnh báo thảm hoạ Covid-19

Triều Tiên cảnh báo thảm hoạ Covid-19

Mối đe dọa mới vừa xuất hiện ở Triều Tiên, với ca nghi nghiễm Covid-19 được công khai đầu tiên bên trong biên giới nước này.

Hành trình vượt biên ly kỳ của ca nghi nhiễm Covid-19 ở Triều Tiên

Hành trình vượt biên ly kỳ của ca nghi nhiễm Covid-19 ở Triều Tiên

Nhà chức trách Hàn Quốc vừa công bố các thông tin điều tra ban đầu về người đàn ông nghi mắc Covid-19 đã vượt biên trái phép từ nước này sang Triều Tiên.