Theo AP, lời thừa nhận này được đưa ra sau khi Israel tiến hành một cuộc không kích hiếm, giữa ban ngày, ở gần sân bay quốc tế Damascus, Syria. Trước đó vài giờ, hệ thống phòng thủ tên lửa của Israel đã chặn được một tên lửa bay qua Cao nguyên Golan, hướng về nước này. 

Israel bất ngờ thừa nhận tấn công quân Iran ở Syria

“Chúng tôi bắt đầu tấn công các mục tiêu Quds của Iran tại lãnh thổ Syria”, thông báo của quân đội Israel cho biết. “Chúng tôi cảnh cáo Lực lượng vũ trang Syria đừng cố làm hại lực lượng cũng như lãnh thổ của Israel”.

 

Từ trước tới nay, Israel hầu như đều không thừa nhận công khai các chiến dịch quân sự ngầm mà nước này tiến hành ở quốc gia láng giềng Syria để tránh can dự quy mô lớn vào cuộc nội chiến 8 năm ở Syria.

Quân đội Syria cho hay, Israel đã tiến hành các cuộc không kích cường độ cao với hàng loạt tên lửa dẫn đường chỉ vài phút sau 1h sáng nay. Syria cũng cho hay, hệ thống phòng không của nước này đã tiêu diệt được các tên lửa đang lao tới trước khi nó chạm đến mục tiêu.

Hôm qua (20/1), truyền thông quốc gia Syria cho biết, hệ thống phòng không nước này đã đẩy lùi được một cuộc không kích của Israel ở gần sân bay quốc tế, phía nam Damascus. Theo đó, Israel phóng đi 6 tên lửa nhưng có 5 quả bị bắn hạ và 1 quả bị chuyển hướng sang một khu đất trống gần đó.
 

Hoài Linh