Hãng tin CNN dẫn lời một nguồn tin thi hành luật Mỹ cho biết, đối tượng mang theo một khẩu súng và bị giới chức Mỹ bắt giữ khi từ Canada vào Mỹ tại một cửa khẩu biên giới thuộc bang New York.

Hé lộ thông tin nữ nghi phạm gửi thư chứa chất độc tới ông Trump
Tổng thống Donald Trump khi tới một cuộc họp báo ở Vườn Hồng thuộc Nhà Trắng hồi tháng 7/2020. Ảnh: CNBC

Các công tố viên Mỹ ở Washington, DC, đang chuẩn bị đưa ra các cáo buộc chống lại người phụ nữ này. 

Trước đó, CNN đưa tin, lực lượng thi hành luật Mỹ đã chặn một lá thư chứa chất độc ricin gửi tới Tổng thống Donald Trump tuần trước. Các nhà điều tra khi đó đã xem xét khả năng nó xuất phát từ Canada.

Một nguồn thạo tin tiết lộ, lá thư được gửi từ St. Hubert, Quebec, và có chứa một chất có đặc điểm vật lý giống như hạt thầu dầu xay. Kết quả của hai lần xét nghiệm xác nhận đó là chất ricin.

Theo CNN, tất cả thư từ tới Nhà Trắng đều được phân loại và sàng lọc tại một cơ sở bên ngoài trước khi đến tay người nhận.

 

Một phát ngôn viên của Văn phòng FBI tại Washington xác nhận vụ bắt giữ đã được thực hiện và điều tra vẫn đang được tiến hành.

CNN cho biết, các nhà chức trách Mỹ cũng đang điều tra nhiều bưu kiện tương tự được gửi tới các địa chỉ ở Texas, có thể liên quan đến cùng người gửi nói trên ở Canada.

Ricin là một thành phần có độc tính cao được tìm thấy trong hạt thầu dầu. Chất này có thể được sử dụng để chế vũ khí sinh học, gây tử vong trong vòng 36 đến 72 giờ kể từ khi tiếp xúc với một lượng nhỏ chỉ bằng đầu kim. Hiện chưa có thuốc giải cho chất độc này.

Thanh Hảo

Phong bì chứa chất kịch độc gửi tới Nhà Trắng

Phong bì chứa chất kịch độc gửi tới Nhà Trắng

Giới chức Mỹ vừa chặn một phong bì chứa đầy chất độc ricin được gửi tới Nhà Trắng. Dường như, món đồ được gửi từ Canada.

Thú nhận buồn của ông Trump khi làm tổng thống

Thú nhận buồn của ông Trump khi làm tổng thống

Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã mất hết bạn bè sau khi trở thành chủ nhân Nhà Trắng.