Quốc vương Dubai đã ra lệnh cải tổ lại bộ máy quản lý thành phố, bao gồm cả việc cho 9 quan chức cấp cao về hưu, một ngày sau khi ông thực hiện chuyến thị sát bất ngờ tới các cơ quan hành chính và phát hiện phần lớn các công chức đều vắng mặt.


Quốc vương Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum (67 tuổi) đã thực hiện chuyến thị sát không báo trước tới một số cơ quan hành chính như: Sở Địa chính, Sở Phát triển Kinh tế và Sân bay Quốc tế Dubai vào hôm Chủ nhật (28/8), ngày làm việc bình thường tại Dubai, Telegraph đưa tin.

Hàng loạt quan chức 'về vườn' vì vắng mặt trong giờ hành chính
Quốc vương Dubai bước vào một văn phòng không một bóng người trong giờ hành chính. (Ảnh: DMO)

Trong đoạn video do Văn phòng truyền thông Dubai (DMO) đăng tải trên Twitter, ông Mohammed xuất hiện tại một văn phòng vào lúc 7h30 sáng nhưng xung quanh không có người nào.

 

"Chuyến thị sát này nhằm truyền tải một thông điệp", Mona Al Merri, tổng giám đốc DMO nói. "Kỷ luật bắt đầu từ cấp trên. Chúng tôi không truy tội nhân viên khi mà sếp họ cũng vắng mặt".

Tuy nhiên, một ngày sau chuyến thị sát, Quốc vương Mohammed đã ký giấy về hưu sớm đối với 9 thành viên thuộc hội đồng quản lý điều hành thành phố tự trị Dubai, bao gồm các giám đốc, trợ lý tổng giám đốc tại các sở như tư pháp và kế hoạch, hãng thông tấn WAM của UAE đưa tin.

Ông cảm ơn 9 quan chức trên vì những đóng góp của họ nhưng nói rằng ông muốn có một thế hệ lãnh đạo trẻ để quản lý và mang tới các dịch vụ chất lượng hàng đầu cho dân chúng.

Quốc vương Mohammed đồng thời là Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) nổi tiếng với các chuyến "vi hành" đột xuất vào đầu giờ sáng tại Dubai để kiểm tra sự tiến bộ của đất nước.

Sầm Hoa

Đám cưới viên mãn của cặp vợ chồng 'đũa lệch'

Không phải chàng trai nào quyết định cưới vợ nhiều hơn hai chục tuổi cũng nhận được sự chúc mừng của những người thân trong gia đình.

Thăm "làng ế vợ"

Ở tuổi 43, Xiong Jigen vẫn chưa lấy được vợ. Anh sống tại làng Laoya, tại tỉnh An Huy, phía đông Trung Quốc.

Dân hốt hoảng vì mây hình nấm như nổ hạt nhân

Cư dân vùng Kemerovo, Siberia (Nga) hôm nay (29/8) hoảng hốt khi chứng kiến một đám mây khổng lồ hình nấm trên bầu trời.