Ngọn lửa bùng lên vào ngày 16/4 tại một nhà kho của công ty Sovex. Khi đó, nhiều chai rượu được cất trong hộp, đặt trên các pa lét bằng gỗ và vì một lý do hiện chưa rõ, nó đã bốc cháy.

Sau Nhà thờ Đức Bà, hàng triệu chai vang đắt tiền chìm trong lửa

Lực lượng cứu hoả đã mau chóng có mặt và can thiệp, sơ tán khoảng 80 người đang làm việc tại đây. Đám cháy xảy ra vào khoảng 15h30 chiều và 60 lính cứu hoả mất 15h mới dập tắt được nó, tờ The Local đưa tin.

“Tổng số có 2 triệu chai rượu bị phá huỷ”, nguồn tin từ cơ quan điều tra cho hay.

Một đoạn video đăng tải trên YouTube cho thấy, các nhân viên của Sovex la hét trong hoảng loạn khi lửa cháy ngày càng mạnh. Có thể thấy, ngọn lửa trùm lên các pa lét bằng gỗ chất đầy hàng, cao tới trần nhà. Đa phần hàng hoá đều được bọc trong những vật liệu dễ cháy. Tuy nhiên, may mắn là không ai bị thương trong vụ cháy này.

 
Sau Nhà thờ Đức Bà, hàng triệu chai vang đắt tiền chìm trong lửa

Sáng 17/4, những người phụ trách Sovex đã họp với các chuyên gia và công ty bảo hiểm để ước tính thiệt hại. Theo ước lượng, thiệt hại do vụ cháy gây ra tương đương 13 triệu USD (khoảng 300 tỷ đồng).

Nhà chức trách hiện đang điều tra nguyên nhân vụ hoả hoạn. Đây là vụ cháy lớn thứ hai ở Pháp, nó diễn ra một ngày sau Nhà thờ Đức Bà Paris bị bà hoả đến thăm.

Bordeaux là vùng sản xuất rượu vang lớn nhất ở Pháp.

Hoài Linh