Theo báo Guardian, tai nạn xảy ra sáng 9/7 khi một chiếc Airbus A320 của hãng hàng không EasyJet đang chuẩn bị khởi hành tới London (Anh) và một chiếc Boeing 737-800 chở khách của hãng KLM đang quay đầu để chuẩn bị cất cánh đến Madrid (Tây Ban Nha).

Hai máy bay chở khách đâm nhau ở Hà Lan
Ảnh: Twitter

Những bức ảnh do các hành khách trên hai chuyến bay chụp lại sau va chạm cho thấy, cánh của máy bay EasyJet dường như bị móc vào các thiết bị ổn định ở đuôi của máy bay KLM.

Hai máy bay chở khách đâm nhau ở Hà Lan
Ảnh: Twitter
Hai máy bay chở khách đâm nhau ở Hà Lan
Cận cảnh hai máy bay va chạm ở Schiphol. Ảnh: Reuters
 

Một hành khách có mặt trên chiếc Airbus A320 của EasyJet kể, ông cảm thấy một cú giật nhẹ khi hai máy bay đâm nhau nhưng nghĩ "không có gì bất thường". Các hành khách trên máy bay phải chờ hơn một tiếng đồng hồ trên đường băng trong khi các nhân viên mặt đất tìm ra hướng giải quyết cho sự cố. Dù máy bay sau đó phải hoãn cất cánh thêm 4 giờ, nhưng nam hành khách nói trên bày tỏ vui mừng vì mọi người vẫn ổn sau sự cố.

Hai máy bay chở khách đâm nhau ở Hà Lan
Ảnh: Twitter

Trong khi đó, hãng KLM đã chuyển các hành khách trên chiếc Boeing 737-800 gặp nạn sang một máy bay chở khách khác và rời sân bay Schiphol sau khoảng 2, 5 tiếng đồng hồ.

Hiện không có báo cáo về trường hợp thương vong nào trong sự cố. Cả hai máy bay hiện đều ngưng hoạt động để phục vụ cuộc điều tra của Ủy ban An toàn giao thông Hà Lan.

Tuấn Anh