Theo hãng tin RT, lý do xảy ra vụ việc bắt nguồn từ việc các thành viên và người ủng hộ nhóm Tehreek-i-Labbaik Pakistan (TLP) tổ chức biểu tình yêu cầu chính phủ thả một trong những lãnh đạo của nhóm này là Hafiz Saad Hussain Rizvi.

Đụng độ ở Pakistan, hàng trăm người thương vong
Vụ đụng độ ở Punjab, Pakistan hôm 27/10. Ảnh: AP

“Những nhà hoạt động thuộc TLP được trang bị súng ngắn và các vũ khí tự động như súng tiểu liên AK-47 đã bắn vào lực lượng an ninh được giao nhiệm vụ kiểm soát người biểu tình”, phát ngôn viên lực lượng cảnh sát ở Punjab cho biết.

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Sheikh Rashid Ahmed ngày 27/10 tuyên bố, ông đã cho điều động biệt kích Pakistan, một lực lượng bán quân sự liên bang tới bang Punjab. Trong khi đó Bộ trưởng Thông tin Pakistan Fawad Chaudhry nói, chính phủ nước này từ nay sẽ coi TLP là “một nhóm dân quân”.

 

“Đã tới giới hạn kiên nhẫn của chúng tôi. Dù mọi người có quyền bày tỏ ý kiến của họ, nhưng không ai được phép cầm súng lên khi những ý kiến đó không được chấp nhận. Đừng ai có suy nghĩ sai lầm rằng chính quyền trung ương yếu kém. Những người đó sẽ phải nhận ra bản thân đã sai lầm. Islamabad sẽ không dung thứ cho những kẻ thách thức chính sách của nhà nước”, ông Chaudhry nói với hãng tin RT.

>>> Đọc tin thế giới trên VietNamNet

Tuấn Trần

Vụ chặt đầu gây rúng động ở Pakistan

Vụ chặt đầu gây rúng động ở Pakistan

Vụ án con gái một cựu quan chức ngoại giao Pakistan bị chặt đầu đang đặt ra phép thử đối với hệ thống luật pháp bị cho là thường xuyên khiến nạn nhân và gia đình thất vọng.

Afghanistan - Pakistan căng thẳng vì vụ bắt cóc, tra tấn con gái đại sứ

Afghanistan - Pakistan căng thẳng vì vụ bắt cóc, tra tấn con gái đại sứ

Mối quan hệ giữa Kabul và Islamabad xấu đi nghiêm trọng sau vụ con gái đại sứ Afghanistan tại Pakistan bị bắt cóc và tra tấn.