Ông Trump gia hạn trừng phạt Triều Tiên thêm một năm

08:48 | 23/06/2018

Dù đã cởi mở hơn trong quan hệ với Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn quyết định kéo dài các đòn cấm vận đối với Triều Tiên thêm một năm nữa, viện dẫn mối đe dọa vũ khí hạt nhân "to lớn và bất thường".

Các đòn cấm vận này hạn chế Triều Tiên nhập khẩu nhiên liệu cùng nhiều mặt hàng thương mại khác.

Mỹ,Triều Tiên,Kim Jong Un,Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Nhà Trắng)

Hãng thông tấn RT dẫn thông điệp của Nhà Trắng ngày 22/6 (giờ địa phương) lập luận: "Những hành động và chính sách của Chính phủ Triều Tiên, trong đó có việc theo đuổi các chương trình hạt nhân và tên lửa; cùng những hành động và chính sách khiêu khích, gây bất ổn và áp chế... tiếp tục cấu thành một mối đe dọa bất thường và to lớn đối với Mỹ".

Sau cuộc gặp với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ở Singapore hôm 12/6, Tổng thống Trump đã cam kết sẽ dỡ bỏ cấm vận "khi chúng tôi chắc chắn rằng vũ khí hạt nhân không còn là một yếu tố nữa". 

Và dù cuộc gặp diễn ra thành công, ông Trump vẫn duy trì chiến dịch "áp lực tối đa" đối với Bình Nhưỡng nhằm đảm bảo việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên được thực hiện triệt để và không thể đảo ngược.

Hôm 21/6, tại một cuộc mít-tinh của những người ủng hộ ở bang Minnesota, ông Trump nói Triều Tiên "đã dừng mọi thứ chúng ta muốn họ dừng".

 

Thanh Hảo

Ông Trump hiểu nhầm thỏa thuận hạt nhân với Kim Jong Un?

Ông Trump hiểu nhầm thỏa thuận hạt nhân với Kim Jong Un?

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đưa ra "mô tả nhầm" về thỏa thuận mà ông đạt được với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore.

Ông Trump nói Triều Tiên đã bắt đầu phi hạt nhân hóa

Ông Trump nói Triều Tiên đã bắt đầu phi hạt nhân hóa

Trong một cuộc họp nội các hôm 21/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Triều Tiên đã khởi động phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo.

Ông Trump chia sẻ với Kim Jong Un cách đầu tư bất động sản

Ông Trump chia sẻ với Kim Jong Un cách đầu tư bất động sản

Tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore, Tổng thống Donald Trump đã khuyên ông Kim Jong Un nên xây dựng các khu chung cư cao cấp dọc theo bờ biển Wonsan.

Ông Trump hết lời khen ngợi Kim Jong Un

Ông Trump hết lời khen ngợi Kim Jong Un

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa dành những lời khen ngợi cho Chủ tịch Kim Jong Un, nói rằng nhà lãnh đạo trẻ sẽ đưa Triều Tiên trở thành một "đất nước vĩ đại".

Mỹ truy lùng toàn cầu nữ thực tập sinh mắng ông Trump

Mỹ truy lùng toàn cầu nữ thực tập sinh mắng ông Trump

Cảnh sát đồi Capitol đã phát lệnh "truy lùng toàn cầu" một phụ nữ đeo huy hiệu thực tập sinh, đã lớn tiếng mắng Tổng thống Mỹ Donald Trump tại tòa nhà Quốc hội.

 
 
  •  
  •  
0 bình luận