Trung tâm thành phố Turku, ở phía tây nam của Phần Lan đã được phong tỏa sau khi 6 người, gồm cả một phụ nữ đang đẩy một em nhỏ, bị đâm bằng một con dao lớn.

Hiện, có nhiều thông tin lẫn lộn về việc có nhiều kẻ tấn công hoặc chỉ một kẻ tấn công ra tay, The Sun cho hay. Những người chứng kiến sự việc cho biết, một số người bị đâm tại Quảng trường Market rồi sau đó, cảnh sát đã bắt giữ một đối tượng.

Đâm chém điên loạn tại Phần Lan
Ảnh:The Sun

Một nhân chứng nói, có ít nhất 5 nạn nhân, người bị thương nặng nhất là một phụ nữ và một đứa bé.

Theo CNN, cảnh sát Phần Lan cho biết, đã bắn vào chân, bắt giữ một nghi phạm, và vẫn chưa có xác nhận chính thức về số người bị thương.

 

Hiện, công chúng được yêu cầu tránh xa trung tâm thành phố. Cảnh sát Phần Lan tại vùng Đông Uusimaa đăng tin trên Twitter cảnh báo dân chúng phải cảnh giác khi di chuyển gần sân bay Helsinki-Vantaan và các ga tàu hỏa.

Turku cách thủ đô Helsinki của Phần Lan 140km về phía tây.

Vụ đâm chém ở Turku diễn ra sau khi hai vụ tấn công khủng bố ở Tây Ban Nha hôm 17/8. Tuy nhiên, hiện chưa rõ vụ việc mới nhất ở Phần Lan có liên quan tới khủng bố không.

Hoài Linh

Đâm chém ở Bỉ, hai nữ cảnh sát bị thương

Đâm chém ở Bỉ, hai nữ cảnh sát bị thương

Hai nữ cảnh sát đã bị thương sau khi bị một người đàn ông cầm dao tấn công gần đồn cảnh sát của thành phố Charleroi, Bỉ.

Đâm chém bằng rìu tại Đức, hàng chục người bị thương

Đâm chém bằng rìu tại Đức, hàng chục người bị thương

Hàng chục người đã bị thương sau khi một nam thanh niên mang theo rìu và dao tấn công vào những hành khách trên một con tàu đang di chuyển giữa Wurzburg-Heidingsfeld và Ochsenfurt, miền trung nước Đức.

Thế giới 24h: Đâm chém kinh hoàng chấn động TQ

Thế giới 24h: Đâm chém kinh hoàng chấn động TQ

Chém giết điên cuồng gây chấn động ở Trung Quốc, thỏa thuận tại ngoại của lãnh đạo sinh viên biểu tình Hong Kong...là các tin đáng chú ý 24h qua.