Sự vụ xảy ra tối 20/12. Những đoạn video do các nhân chứng chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy bầu trời đêm Baghdad rực sáng vì hỏa lực từ các hệ thống súng bắn nhanh C-RAM của Mỹ được kích hoạt để bắn chặn "mưa tên lửa".

Một quan chức an ninh Iraq tiết lộ với hãng tin AP rằng, ít nhất 3 quả tên lửa đã rơi trúng trụ sở của phái bộ Mỹ. Người này nói, cuộc tấn công do một nhóm "ngoài vòng pháp luật" tiến hành.

Theo báo RT, hầu hết các quả tên lửa đều bị hệ thống phòng không của Mỹ phá hủy giữa không trung. Đại sứ quán Mỹ tại Iraq sau đó tuyên bố, vụ tập kích chỉ gây ra một số thiệt hại nhỏ về vật chất. Không có trường hợp người nào bị thương vong.

Đại sứ quán Mỹ kêu gọi các lãnh đạo Iraq ngăn chặn bất kỳ âm mưu tấn công nào như vậy trong tương lai cũng như truy tố những kẻ chịu trách nhiệm.

 

Mỹ đã cho lắp đặt các hệ thống C-RAM ở đại sứ quán của nước này tại Baghdad vào mùa hè năm nay. Hồi đầu năm, hàng loạt các cơ sở ngoại giao của họ tại quốc gia Trung Đông đã bị dội tên lửa.

Washington đổ lỗi các vụ tấn công do nhóm vũ trang nổi dậy Kataib Hezbollah liên kết với Iran gây ra. Thủ lĩnh của nhóm này đã thiệt mạng cùng Tướng cấp cao Iran Qassem Soleimani trong một vụ không kích của Mỹ ở Iraq hồi tháng 1. Mỹ đang lo ngại nguy cơ gia tăng các vụ tấn công trả đũa khi ngày càng tới gần thời điểm kỷ niệm sự kiện này.

Tuấn Anh 

Lính Mỹ kể cú thoát diệu kỳ khỏi 'mưa tên lửa' Iran

Lính Mỹ kể cú thoát diệu kỳ khỏi 'mưa tên lửa' Iran

Binh sĩ tại căn cứ không quân Iraq chịu cú phóng tên lửa trực tiếp đầu tiên từ Iran cho biết họ sốc vì cường độ tấn công và cảm thấy biết ơn vì bình an vô sự.

Video Iran dội mưa tên lửa vào mô hình tàu sân bay Mỹ

Video Iran dội mưa tên lửa vào mô hình tàu sân bay Mỹ

Lực lượng bán quân sự Vệ binh cách mạng của Iran đã bắn tên lửa từ trực thăng vào một mô hình tàu sân bay tại Eo Hormuz chiến lược, truyền hình quốc gia nước này vừa đưa tin.