Tờ Bưu điện Bangkok dẫn lời giới chức an ninh Thái Lan cho biết, hung thủ được xác định là Kawin Saengnilkul, 23 tuổi, đã tiến vào bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 ở vùng Thanyaburi thuộc tỉnh Pathum Thani gần thủ đô Bangkok, và sát hại một bệnh nhân lúc 3h30 sáng nay (24/6).

Cựu binh sĩ Thái Lan tấn công bệnh viện điều trị Covid-19
Kawin Saengnilkul bị bắt chiều 24/6. Ảnh: Bangkok Post

Video được camera an ninh ghi lại cho thấy, Kawin mặc quân phục, đội một chiếc mũ nồi đỏ đã cầm súng bắn vỡ cửa kính và bước vào bệnh viện, sau đó sát hại bệnh nhân Suksant Sewaphan ngay khi ông này vừa bước ra khỏi phòng vệ sinh ở tầng một. Kawin tiếp tục đi vào khu vực điều trị và bắn thêm nhiều phát đạn nữa, trước khi tẩu thoát bằng một chiếc xe bán tải.

Rất may không có thêm bệnh nhân nào khác tại bệnh viện bị thương. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan cảnh sát Thái Lan đã nhanh chóng tiến hành truy tìm thủ phạm. Tới 12h20, Kawin ra đầu thú và giao nộp hai khẩu súng là hung khí của vụ án.

 

Theo tờ Bưu điện Bangkok, Kawin từng là binh nhì thuộc đơn vị đặc nhiệm ở tỉnh Lop Buri, song đã giải ngũ vào tháng 11/2019. Được biết, lý do tên này tình nguyện tham gia phục vụ trong quân đội là bởi hắn có niềm đam mê về các loại vũ khí.

Video: Bangkok Post

Tuấn Trần

Xả súng ở Mỹ, ít nhất 13 người bị thương

Xả súng ở Mỹ, ít nhất 13 người bị thương

Một vụ xả súng đã xảy ra tại thành phố Austin thuộc bang Texas, Mỹ ngày hôm nay (12/6), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Mỹ lại xảy ra xả súng, hơn 20 người thương vong

Mỹ lại xảy ra xả súng, hơn 20 người thương vong

Hai người đã thiệt mạng và hơn 20 nạn nhân khác bị thương trong một vụ xả súng táo tợn mới xảy ra ở thành phố Miami thuộc hạt Miami-Dade, bang Florida, Mỹ.