Hãng du lịch cổ nhất thế giới sụp đổ, hàng trăm nghìn khách lao đao

Theo Reuters, công tay này vận hành nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hãng hàng không và các tour du lịch đường biển cho 19 triệu khách mỗi năm ở 16 quốc gia.

Cơ quan Hàng không dân dụng Anh thông báo, việc ngừng kinh doanh của công ty tổ chức tour và hàng không này có hiệu lực ngay lập tức, mọi chuyến bay và các tour đã đặt trước bị hủy toàn bộ. Ước tính, có tới 600.000 người trên toàn cầu bị ảnh hưởng, buộc chính phủ các nước và các công ty bảo hiểm, hãng hàng không phải phối hợp để đưa công dân của mình về nước.

Trong một thông báo mới công bố, công ty Thomas Cook cho hay, thỏa thuận giải cứu vào phút cuối không kết quả, bất chấp các nỗ lực lớn.

Giám đốc điều hành Peter Fankhauser cho hay, sự sụp đổ của Thomas Cook ngày 23/9 là "một ngày cực buồn" khi mà nó là công ty tiên phong trong lĩnh vực du lịch trọn gói, "giúp hàng triệu người có thể du lịch vòng quanh thế giới".

 

Công ty Thomas Cook đang nợ 2,1 tỷ USD và buộc phải dừng hoạt động sau khi những nỗ lực thương thuyết cuối cùng thất bại.

Thomas Cook được thành lập từ năm 1841, có 22.000 nhân viên. 

Video tự tạo của bài

Hoài Linh