Video: Middle East Eye

“Cháu luôn cảm thấy chán nản. Cháu không thể làm được gì. Các bác có thể thấy tất cả mọi thứ xung quanh đây. Cháu mới chỉ có 10 tuổi, và cháu không thể chịu đựng điều này thêm được nữa. Cháu chỉ muốn làm một bác sĩ hay bất kỳ nghề nghiệp gì để giúp đỡ mọi người, nhưng cháu không thể. Cháu chỉ là một đứa trẻ, và không biết phải làm thế nào”, Abdel-Tai nói trong nước mắt, khi cô bé chỉ cho các phóng viên hãng tin Middle East Eye khung cảnh xung quanh bị tàn phá bởi các cuộc không kích của quân đội Israel gây ra.

Nhân chứng 10 tuổi kể về thảm cảnh xung đột Israel-Palestine
Cô bé Nadine Abdel-Tai. Ảnh: Middle East Eye

“Cháu sẽ làm bất kỳ điều gì cho người dân Palestine, nhưng cháu không biết phải làm thế nào bởi cháu chỉ mới 10 tuổi. Cháu luôn tự hỏi bản thân rằng, vì sao người dân Palestine lại phải hứng chịu các cuộc ném bom, người dân Palestine đã làm gì để phải chịu đựng điều này. Gia đình cháu nói, Israel ghét người Palestine. Các bác có thể thấy những đứa trẻ xung quanh cháu, chúng chỉ là những đứa trẻ. Tại sao Israel lại bắn tên lửa về phía chúng. Thật không công bằng”, cô bé Abdel-Tai buồn bã nói thêm.

 

Nadine Abdel-Tai cho biết, cô bé đã xem được các video về cuộc sống của những đứa trẻ sống tại Mỹ, Nga và nhiều quốc gia khác. Và không giống cuộc sống trẻ em ở Dải Gaza, trẻ em ở những nơi đó có “niềm vui”.

“Cháu nghe thấy tiếng động cơ tên lửa mỗi ngày, và cháu không muốn nghe thấy chúng thêm nữa. Cháu chỉ muốn cuộc sống của mình ngừng sự đau buồn. Cháu chỉ muốn làm một người bình thường, giống như bao người khác”, cô bé nói với hãng tin RT của Nga.

Số liệu thống kê từ Bộ Y tế Palestine ngày 18/5 cho biết, các cuộc tấn công của Lực lượng Phòng vệ Israel tại Dải Gaza thời gian gần đây đã khiến 217 dân thường thiệt mạng, trong đó có 63 trẻ em, và hơn 1.500 người khác bị thương.

Tuấn Trần

Lebanon phóng tên lửa, Israel nã pháo đáp trả

Lebanon phóng tên lửa, Israel nã pháo đáp trả

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, một số tên lửa đã được phóng đi từ Lebanon nhằm vào nước này rạng sáng nay (18/5).

Trung tâm xét nghiệm Covid-19 duy nhất tại Dải Gaza bị không kích

Trung tâm xét nghiệm Covid-19 duy nhất tại Dải Gaza bị không kích

Bộ Y tế Palestine ngày 17/5 cho biết, các cuộc không kích của Israel đã khiến trung tâm xét nghiệm Covid-19 duy nhất tại Dải Gaza hư hại nặng.