Tổng thống Nga Vladimir Putin rất được yêu thích ở nhiều quốc gia phương Tây với những người có quan điểm chính trị khác nhau, tạp chí của Áo nhận định.

Ông Putin được các thành viên đảng Tự do của Áo, đảng AfD của Đức và đảng Mặt trận Quốc gia của Anh đặc biệt yêu thích. Thậm chí các thành viên đảng Cộng hòa của Mỹ cũng đánh giá cao Tổng thống Putin trước khi nổ ra sự việc Nga bị cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ 2016.

Tạp chí Der Standard của Áo nhận định với những lý do này, không quá ngạc nhiên khi Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl mời Tổng thống Nga Vladimir Putin tới dự đám cưới của mình. Der Standard nêu ra 3 yếu tố chính khiến Tổng thống Nga Vladimir Putin rất nổi tiếng ở nhiều quốc gia phương Tây. 

Điều khiến Putin thành gương mặt 'hot' ở nhiều nước phương Tây
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến dã ngoại tại nước cộng hòa Tyva, Liên bang Nga. Ảnh: RIA Novosti.

Đầu tiên, nhà lãnh đạo của nước Nga chứng tỏ bản thân ông ủng hộ những giá trị truyền thống, đặc biệt là quan điểm về sự mạnh mẽ và quan diểm về gia đình. Der Standard nhận định rằng ông Putin ủng hộ việc lập trật tự trong thế giới “đang ngày càng trở nên hỗn loạn hơn”.

Tiếp theo, ông Putin giữ vai trò là đối trọng với tư tưởng bá quyền của một số quốc gia phương Tây trên phương diện xã hội, quân sự và kinh tế. Đặc biệt, Tổng thống Nga có quan điểm đối đầu với NATO và không hề thích việc đồng USD trở thành đồng tiền độc quyền trên trường quốc tế. Đồng thời, ông Putin khéo léo bảo vệ lập trường chống quan điểm chung cho rằng chủ nghĩa tự do nên được trao quyền xác lập trật tự thế giới.

 

Cuối cùng, Der Standard bày tỏ sự ngưỡng mộ phẩm chất cá nhân của Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhận định rằng ông là người đáng mến, sắc sảo và hóm hỉnh, cũng như hết sức khiêm tốn. Những nét tính cách này của người đứng đầu nước Nga khiến ông rất nổi tiếng ở nhiều quốc gia phương Tây, trong đó có Áo, Der Standard kết luận.

Theo VTC News

Hình ảnh kỳ nghỉ đầy phiêu lưu của Putin ở Siberia

Hình ảnh kỳ nghỉ đầy phiêu lưu của Putin ở Siberia

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa có một kỳ nghỉ ấn tượng ở Siberia, tận hưởng bầu không khí trong lành và hòa mình với cỏ cây ở một khu bảo tồn thiên nhiên.

Putin lại dự đám cưới tiếp?

Putin lại dự đám cưới tiếp?

Truyền thông Đức đưa tin, Berlin không loại trừ khả năng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tới thành phố này dự đám cưới của cựu Thủ tướng Gerhard Schroeder.

Xem Putin 'nhảy đầm' cùng Ngoại trưởng Áo

Xem Putin 'nhảy đầm' cùng Ngoại trưởng Áo

Đến dự đám cưới của nữ Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl, Tổng thống Putin đã tặng cô dâu một bó hoa và nhảy cùng bà.

Nga tiết lộ kế hoạch dự cưới của Tổng thống Putin

Nga tiết lộ kế hoạch dự cưới của Tổng thống Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tới dự đám cưới của Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl được tổ chức vào thứ bảy (18/8) tại một vườn nho.

Tổng thống Putin sẵn sàng gặp 'ngay' Kim Jong Un

Tổng thống Putin sẵn sàng gặp 'ngay' Kim Jong Un

Điện Kremlin đã gửi một thông điệp tới Triều Tiên, nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng gặp ông Kim Jong Un ngay và thảo luận về dự án 3 bên với hai miền Triều Tiên.

Tổng thống Putin về quê nhà xem duyệt binh

Tổng thống Putin về quê nhà xem duyệt binh

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chào mừng các đội tàu tham dự lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Hải quân Nga tại St. Petersburg, quê hương ông trong ngày 29/7.