Hãng thông tấn Forbes đưa tin, trong một lá thư gửi tới Ủy ban Các cuộc tranh luận Tổng thống, Jen O’Malley Dillon - quản lý chiến dịch Biden - viết rằng vị cựu Phó Tổng thống có kế hoạch tham gia 3 cuộc tranh luận dự kiến vào các ngày 29/9, 15/10 và 22/10.

Cặp đấu Trump - Biden sẽ 'so găng' ba lần trước ngày bầu cử
Ông Trump (phải) và ông Biden sẽ tranh chức tổng thống trong cuộc bầu cử 2020. Ảnh: AP

Chiến dịch Trump muốn hai đối thủ tranh luận 4 cuộc, bắt đầu ngay sau Ngày Lao động (thứ Hai đầu tiên của tháng 9), để tăng số người đi bỏ phiếu sớm do đại dịch, theo báo New York Times hôm 18/6.

Tuy nhiên, trong thư, bà Dillon cho rằng đề xuất của phía ông Trump gây "phân tâm" vì Tổng thống đương nhiệm đang bị dẫn trước trong các cuộc thăm dò dư luận và tìm cách chuyển đổi trọng tâm khỏi "năng lực lãnh đạo đất nước thất bại của mình".

RealClearPolitics đưa tin, thăm dò trên toàn nước Mỹ cho thấy tỷ lệ tín nhiệm dành cho ông Trump ở mức 44%, còn ông Biden được 48% vào tháng 12/2019. Còn kết quả khảo sát tính đến 22/6 cho thấy tỷ lệ ủng hộ lãnh đạo Nhà Trắng là 40%, trong khi ông Biden khoảng 50%.

 

Trong thư, Jen O’Malley Dillon nêu thêm rằng "không có gì ngăn cản" hai ứng viên Trump và Biden khỏi tranh luận trực tiếp, và các biện pháp "giãn cách xã hội, đảm bảo an toàn thích hợp" sẽ được thực hiện trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành.

"Quan điểm của chúng tôi rất đơn giản và rõ ràng ông Biden sẽ chấp nhận các cuộc tranh luận của Ủy ban, theo các ngày của Ủy ban, theo hình thức đã được thiết lập của Ủy ban và sự lựa chọn độc lập những người điều phối của Ủy ban", bà Dillon viết trong thư.

Ủy ban Các cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ là một tổ chức phi lợi nhuận, bảo trợ cho các cuộc tranh luận tổng tuyển cử ở nước này.

Thanh Hảo

Cơ hội thắng cử áp đảo đang đón đợi ông Trump

Cơ hội thắng cử áp đảo đang đón đợi ông Trump

"Chúng tôi nghĩ sẽ long trời lở đất" - các quan chức đảng Cộng hòa nói về viễn cảnh chiến thắng bầu cử cuối năm 2020 giúp ông Trump làm chủ Nhà Trắng thêm 4 năm.

Lộ diện đối thủ "đấu chung kết" với ông Trump

Lộ diện đối thủ "đấu chung kết" với ông Trump

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden vừa chính thức giành được quyền đại diện cho đảng Dân chủ "đấu chung kết" với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 tới đây.