Căng chưa từng thấy, Ấn Độ điều thêm hàng vạn quân 'áp' Pakistan

Theo The Hindu, việc điều thêm quân diễn ra chưa đầy một tuần sau khi 10.000 binh sĩ thuộc lực lượng bán quân sự Ấn Độ được phái tới Kashmir.

Các nguồn tin chính thức cho biết, 25.000 quân mới bổ sung đã có mặt tại khu vực vào sáng 1/8 và đang được điều tới các điểm khác nhau tại Jammu và Kashmir.

Quyết định điều thêm quân diễn ra sau khi cố vấn an ninh quốc gia Ajit Doval trở về sau chuyến thăm Kashmir hai ngày hồi tuần trước. Các nguồn tin cho biết, quan chức này đã gặp các sĩ quan cấp cao và xem xét lại tình hình luật lệ và trật tự của bang.

Trước đó, Tổng giám đốc cảnh sát Jammu và Kashmir Dilbag Singh cho hay, lực lượng tại bắc Kashmir không đủ nên cần điều thêm quân.

Căng chưa từng thấy, Ấn Độ điều thêm hàng vạn quân 'áp' Pakistan
 

Việc điều thêm quân đã làm cho tin đồn ngày càng nhiều hơn. Có tin cho hay, đã có các chỉ thị mới, một số khu bếp công cộng tại nam Kashmir hôm 1/8 đã bị bỏ trống.

Việc Ấn Độ điều thêm quân diễn ra sau khi Bộ Ngoại giao Pakistan hôm 31/7 triệu tập một nhà ngoại giao nước này ở Islamabad tới và phản đối việc lục quân Ấn Độ vi phạm ngừng bắn ở vài đoạn dọc đường Kiểm soát.

Ít nhất 3 binh sĩ thiệt mạng hôm 30/7 khi binh sĩ Ấn Độ và Pakistan đấu súng tại biên giới.

Quan hệ giữa Ấn Độ và Pakistan xấu đi sau vụ tấn công khủng bố xảy ra hôm 14/2 nhằm vào một đoàn xe quân sự của Ấn Độ ở Kashmir làm hơn 40 người thiệt mạng. Nhóm khủng bố đóng tại Pakistan là Jaish-e-Mohammad đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

MỜI XEM VIDEO TỰ TẠO CỦA BÀI:

Hoài Linh