Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, số ca mắc virus corona chủng mới ở nước này hôm nay 23/8 đã lên tới 397 người, trong đó chỉ có 10 trường hợp liên quan đến người nhập cảnh từ nước ngoài.

Tới 294 ca là những trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng ở thủ đô Seoul và các vùng lân cận, trong khi 100 ca còn lại được ghi nhận ở nhiều tỉnh khác.

Ca mắc Covid-19 tăng vọt, Hàn Quốc báo động khủng hoảng
Cảnh sát phong tỏa một cơ sở của giáo phái Sarang Jeil ở thủ đô Seoul, nơi có liên quan đến nhiều ca nhiễm mới Covid-19 ở Hàn Quốc thời gian gần đây. Ảnh: Yonhap

Theo KCDC, đây là mức tăng số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ hôm 7/3, nâng tổng số ca mắc tại Hàn Quốc hiện lên 17.399 người, 309 bệnh nhân đã tử vong.

"Chúng tôi yêu cầu mọi người dân tuân thủ các hướng dẫn giãn cách xã hội mức độ 2 vì cuối tuần này là thời điểm then chốt. Chúng ta đang đối diện với một tình huống nghiêm trọng, trên bờ vực tái bùng phát đại dịch ở quy mô lớn toàn quốc", Giám đốc KCDC Jeong Eun-kyeong nhấn mạnh.

Theo Yonhap, số ca nhiễm mới Covid-19 ở Hàn Quốc đã tăng lên ba con số kể từ ngày 14/8. Chỉ trong vòng 10 ngày qua, nước này ghi nhận thêm 2.629 ca bệnh. Phần lớn những trường hợp này được xác định liên quan đến các giáo phái ở thủ đô và tỉnh Gyeonggi láng giềng, nơi cư trú của một nửa trong tổng số 51 triệu dân cả nước.

Thủ tướng Chung Sye-kyun tuyên bố, nhà chức trách hiện phải tập trung mọi nỗ lực vào việc kiểm soát làn sóng lây nhiễm mới để ngăn ngừa tình hình trở nên nghiêm trọng hơn từng xảy ra ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, tâm chấn của đợt bùng phát dịch đầu tiên hồi cuối tháng 2 và tháng 3.

 

Kể từ ngày 23/8, Chính phủ Hàn Quốc đã mở rộng các quy định về giãn cách xã hội mức độ 2 tại Seoul và các khu vực lân cận, kể cả cấm các cuộc gặp mặt trực tiếp tại nhà thờ, tạm thời đóng cửa các hộp đêm, nhà hàng và quán cà phê.

Các quan chức khẳng định sẽ cho triển khai những quy định giãn cách nghiêm ngặt nhất ở mức độ 3, bao gồm cả đóng cửa trường học và các cơ sở kinh doanh nếu như tốc độ lây nhiễm virus không chậm lại.

Tuấn Anh

Bùng nổ số ca nhiễm mới Covid-19, Hàn Quốc tái giãn cách xã hội

Bùng nổ số ca nhiễm mới Covid-19, Hàn Quốc tái giãn cách xã hội

Nhà chức trách Hàn Quốc hôm nay (22/8) cho biết sẽ đưa ra các quy định giãn cách xã hội nghiêm ngặt hơn, nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Bí mật cuộc đua phát triển vắc-xin Covid-19 trên thế giới

Bí mật cuộc đua phát triển vắc-xin Covid-19 trên thế giới

Việc các chính phủ đổ nhiều tiền của, công sức chạy đua phát triển vắc-xin phòng ngừa Covid-19 đang làm thay đổi những thông lệ, thậm chí cả một số tiêu chuẩn trong lĩnh vực này trên thế giới.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.