Tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm chung sống
Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm chung sống. Ảnh: AP

“Sau khi suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều về mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân”, CNN và Reuters dẫn tuyên bố của vợ chồng Bill và Melinda Gates.

“Chúng tôi đã cùng nuôi dạy ba người con tuyệt vời và xây dựng một quỹ hoạt động trên khắp thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả. Chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng vào sứ mệnh đó và cùng nhau làm việc tại quỹ. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng không thể cùng phát triển như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Chúng tôi muốn có không gian và sự riêng tư cho gia đình khi bắt đầu định hướng cuộc sống mới”.

Hiện, các thông tin tài chính liên quan tới quyết định này vẫn chưa được công bố.

Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và vợ đã cùng nhau thành lập một tổ chức từ thiện lấy tên là Quỹ Bill và Melinda Gates vào năm 2000. Kể từ đó, quỹ này đã tiêu 53,8 tỷ USD cho một loạt sáng kiến liên quan tới sức khoẻ toàn cầu, xoá đói giảm nghèo và hơn thế thế nữa.

 

Trong năm vừa qua, thông qua quỹ, họ đã tham gia cuộc chiến chống Covid-19 và nỗ lực phát triển, phân phối vắc-xin ngừa Covid-19 trên khắp thế giới. Tính đến tháng 12/2020, quỹ đã cam kết tổng cộng 1,75 tỷ USD cho việc ứng phó với đại dịch trên toàn cầu.

Bill và Melinda Gates gặp nhau vào năm 1987 tại Microsoft - công ty do Bill thành lập và vào thời điểm đó đang giữ chức Giám đốc điều hành còn Melinda làm quản lý sản phẩm. Melinda là một trong số các sinh viên tốt nghiệp MBA đầu tiên gia nhập công ty và dần thăng chức trở thành Tổng giám đốc phụ trách các sản phẩm thông tin. Họ kết hôn năm 1994.

Trong cuốn hồi ký “Khoảnh khắc của sự thăng hoa” ra mắt vào năm 2019, Melinda Gates viết về thời thơ ấu, cuộc sống và những đấu tranh riêng tư của mình với tư cách là vợ một biểu tượng của công chúng và là mẹ của 3 người con. Melinda cho biết, bà và chồng có chung niềm yêu thích về trò đố chữ và bà từng đánh bại chồng trong một game toán học.

Hoài Linh

Vợ Bill Gates tiết lộ bí mật hôn nhân của cặp đôi giàu nhất thế giới

Vợ Bill Gates tiết lộ bí mật hôn nhân của cặp đôi giàu nhất thế giới

Trong cuốn hồi ký mới phát hành, Melinda Gates, vợ của tỉ phú Mỹ Bill Gates đã tiết lộ những bí mật trong cuộc sống hôn nhân của mình.