Ngọn lửa đã quét qua khu vực nhà ở của nhân viên bệnh viện Henri Mondor nằm ở ngoại ô thủ đô Paris, vào khoảng 11h đêm 21/8. Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy một tiếng nổ, sau đó lửa đã lan rộng giữa lo ngại rằng nhiều người đang mắc kẹt bên trong.

Đội ngũ cứu hoả đã tìm thấy thi thể của người phụ nữ sau nhiều giờ chiến đấu với đám cháy. Cơn hoả hoạn được nghi ngờ là đã bùng phát từ một trong các tầng cao hơn của toà nhà.

Ngọn lửa đã lan rộng ra nhiều tầng và bùng lên đến vài mét trên không trung. Lửa đã thiêu rụi cấu trúc bên ngoài của toà nhà nằm ở quận Creteil.

Bệnh viện ở Paris cháy rừng rực, nhiều người thương vong
Ngọn lửa lan nhanh từ tầng này sang tầng khác của toà nhà.
 

Trong lúc nỗ lực dập lửa, lính cứu hoả đã rà soát toà nhà và tìm thấy thi thể một phụ nữ. Họ đã cố gắng hô hấp nhân tạo nhưng đã không thể giúp người này sống lại. Ít lâu sau đó, người phụ nữ được xác định là đã tử vong. Ngoài ra, 8 người khác đã bị thương từ vụ hoả hoạn.

Bệnh viện ở Paris cháy rừng rực, nhiều người thương vong
Lửa bắn cao khi đội ngũ cứu hoả nỗ lực đẩy lùi đám cháy.

Hơn 100 lính cửu hoả đã được huy động đến để chiến đấu với đám cháy dữ dội. Lửa đã được dập tắt vào khoảng 1h45 sáng 22/8. 

Giám đốc bệnh viện công Paris Martin Hirsh viết trên Twitter: “Đám cháy ở khu vực nhà ở của tổ hợp bệnh viện Henri Mondor đã được kiểm soát nhờ sự can thiệp của lực lượng cứu hoả".

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến hoả hoạn. Việc vận hành của bệnh viện đã không bị ảnh hưởng trong thời gian đám cháy xảy ra.

Anh Thư