Bé Abigail chết vì các biến chứng liên quan tới vàng da và bệnh RH. Cha mẹ của Abigail, Rachel (30 tuổi) và Joshua Piland (36 tuổi), đã từ chối chăm sóc y tế cho con gái, thay vào đó chỉ cầu nguyện cho cô bé bình phục, trang Patheos cho hay.

Các nhà chức trách tại Lansing, bang Michigan (Mỹ) đã bắt giữ Rachel và Joshua Piland vào tháng 11/2017 vì tội ngộ sát. Khi Rachel sinh một đứa con khác vào tháng 7/2018, cặp đôi này tiếp tục từ chối tìm kiếm chăm sóc y tế cho con. Đứa trẻ sau đó đã được đưa ra khỏi nhà của cặp vợ chồng này và được yêu cầu can thiệp y tế khẩn cấp để sống sót.

Bé gái chết tức tưởi vì cha mẹ chỉ tin vào phép màu
Vợ chồng Rachel và hai người con lớn. (Ảnh: The Sun)

Theo các báo cáo, Rachel đã sinh bé Abigail tại nhà riêng vào tháng 2/2017. Khi quay lại để đánh giá tình hình của đứa trẻ vào ngày hôm sau, bà đỡ đã rất lo lắng về màu da của cô bé. Bà đỡ nói Abigail có vẻ như bị vàng da và thuyết phục cặp vợ chồng đưa con đi cấp cứu. Bà cũng cảnh báo, nếu không được điều trị kịp thời, Abigail có thể bị tổn thương não.

Tuy nhiên, cặp vợ chồng này từ chối sự giúp đỡ. Rachel cũng bác bỏ những lo lắng của bà đỡ về Abigail và khẳng định cô bé không cần hỗ trợ. Khi cặp vợ chồng từ chối đưa Abigail tới bệnh viện, bà đỡ đã lên kế hoạch tới kiểm tra lại cô bé vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, Rachel đã từ chối cuộc gặp này.

Ngày hôm sau, Abigail bắt đầu ho ra máu và bị nôn trớ. Thay vì tìm kiếm sự giúp đỡ, Rachel đặt Abigail gần cửa sổ và sử dụng máy sấy tóc để giữ ấm cho cô bé.

Khi bà Rebecca, mẹ của Rachel tới thăm Abigail, bà giục con mình đưa cháu tới bệnh viện. Bà Rebecca nói với Rachel rằng, màu da của Abigail có vấn đề. Lần này, Rachel lại từ chối đưa con đi viện, thay vào đó cô chỉ cầu nguyện. 

Vào sáng hôm kế tiếp, bà Rebecca và Rachel phát hiện thấy máu chảy ra từ mũi của Abigail. Không những thế, cô bé còn khó thở và không chịu ăn. Bà Rebecca muốn gọi cấp cứu nhưng Rachel không cho phép mẹ mình làm như vậy.

Chỉ trong vài giờ, Abigail đã ngừng thở. Rachel đưa con cho chồng. Joshua biết hô hấp nhân tạo nhưng đã từ chối cứu con mình. Anh ta cảm thấy không thoải mái khi phải hô hấp nhân tạo cho một đứa trẻ nên đã cố tung Abigail lên không trung. Khi thấy con không phản ứng lại, cặp đôi đã ngồi cạnh cô bé và cầu nguyện để con tỉnh lại.

 

Trong lúc Abigail thoi thóp nằm cạnh cha mẹ, Joshua và Rachel không gọi số điện thoại khẩn cấp. Thay vì vậy, cặp đôi đã lên mạng, nhắn tin cho bạn bè để họ cầu nguyện cho Abigail sống lại. Joshua xoa người cho Abigail với hy vọng con gái sẽ nhận được "không khí tốt".

Bé gái chết tức tưởi vì cha mẹ chỉ tin vào phép màu
Joshua và Rachel bị buộc tội ngộ sát. (Ảnh: The Sun)

Một thành viên trong gia đình ở California đã gọi điện cho cảnh sát để thông báo về cái chết của Abigail. Khi cảnh sát tới nhà, họ phát hiện thi thể của Abigail và 3 người đang ngồi cạnh cầu nguyện cho cô bé. Các nhà chức trách đã chuyển xác của Abigail đi khám nghiệm tử thi. Bác sĩ pháp y sau đó xác định Abigail tử vong vì bệnh RH.

Nhóm máu của Rachel là RH- trong khi nhóm máu của Abigail là RH+. Trong thời gian mang thai, kháng thể trong máu của Rachel đã tấn công máu của Abigail. Kết quả là đứa trẻ đã chết vì bệnh vàng da và tổn thương não. Các bác sĩ cũng xác định Abigail sẽ sống sót nếu như cô bé được điều trị kịp thời.

Cảnh sát đã bắt giữ vợ chồng Rachel và Joshua, đồng thời cáo buộc họ tội ngộ sát. Trong thời gian tại ngoại chờ xét xử, Rachel đã mang bầu lần nữa. Lần này, bà mẹ trẻ lại từ chối điều trị trong quá trình mang thai. Tháng 7/2018, Rachel vượt cạn tại nhà.

Bé Verity có các biểu hiện giống hệt bé Abigail. Vào ngày Rachel sinh hạ Verity, một người giấu tên đã liên lạc với Dịch vụ Bảo vệ Trẻ em (CPS). Khi CPS biết Verity đã chào đời, cơ quan này đã ngay lập tức đưa đứa trẻ tới bệnh viện.

Verity có các dấu hiệu của bệnh RH. Các bác sĩ đã cố gắng truyền máu cho cô bé nhưng không cải thiện được tình hình. Vì thế, họ đã quyết định thay toàn bộ máu của đứa trẻ. Verity đã bình phục sau vài tuần nằm viện, nhưng không được giao cho Rachel và Joshua chăm sóc. Hai người con khác của cặp đôi cũng được tách khỏi cha mẹ.

Rachel và Joshua bị tòa án bang Michigan buộc tội ngộ sát sau cái chết của Abigail. Nếu bị kết tội, họ có thể sẽ phải đối mặt với hình phạt 15 năm tù.

Sầm Hoa