Để tóm những kẻ ấu dâm, cảnh sát Australia đã tiếp quản và điều hành trang web trao đổi hình ảnh khiêu dâm của trẻ em lớn nhất thế giới trong khoảng thời gian một năm.

Lực lượng đặc nhiệm Argos, một đơn vị cảnh sát của Queensland (Australia) đã tiếp nhận trang "Childs Play" từ tháng 10/2016 đến tháng 9/2017, đóng giả làm những kẻ điều hành trang, thậm chí là đăng cả ảnh của họ, nhằm bắt những kẻ thích quan hệ tình dục với trẻ em.

Australia giăng bẫy cực lớn bắt những kẻ ấu dâm

"Chúng tôi không tạo ra những trang web đó. Chúng tôi không muốn nó tồn tại. Khi chúng tôi tìm thấy chúng, chúng tôi thâm nhập và cố leo cao trong nhóm quản lý để phá hủy nó. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không bao giờ tạo ra một diễn đàn cho những kẻ phạm tội hoạt động", Jon Rouse, chỉ huy Argos cho hay.

Trả lời phỏng vấn của báo VG, quan chức trên, Argos phối hợp với các lực lượng của Mỹ, Canada và châu Âu khi triển khai chiến dịch này. VG, một tờ báo của Na Uy, đã điều tra và khám phá việc cảnh sát Australia tiếp quản trang web khiêu dâm trên.

"Công việc của chúng tôi là, đảm bảo rằng chúng tôi chơi cùng sân với những kẻ ấu dâm khác. Nếu không làm như vậy, bọn chúng sẽ luôn đi trước một bước", Rouse nói.

Trang Childs Play xuất hiện vào tháng 4/2016 trên dark web (web chìm). Danh tính những người điều hành và địa điểm đặt máy chủ của nó được giấu kín. Cảnh sát đã nhận diện được nhóm điều hành trang và người lập ra nó (là Benjamin Faulkner - người Canada và đồng phạm Patrick Falte - người Mỹ).

Tuy nhiên, mãi tới khi hai kẻ sáng lập Childs Play bị bắt vào tháng 10/2016 thì cảnh sát mới có được đột phá trong điều tra. Hai nhân vật này, hiện 27 tuổi, đã gặp gỡ và cưỡng hiếp một bé gái 4 tuổi. Cả hai tên bị kết án chung thân.

 

Sau khi bắt hai kẻ ấu dâm trên, cảnh sát đã buộc chúng giao nộp mật khẩu và các cách thức điều hành trang web. "Một khi đã nắm quyền, bạn có thể làm mọi việc mình muốn. Rồi sau đó, bạn có thể di chuyển nó tới bất cứ nơi nào trên thế giới", Paul Griffiths, một trong những nhà điều tra cho hay.

Nội dung trang web được lưu trữ trên nhiều máy chủ ở các nước châu Âu nhưng việc điều hành trang lại thuộc quyền của nhóm điều tra, ban đầu tên là Chiến dịch Artemis, sau chuyển thành Lực lượng đặc nhiệm Argos.

Thành lập năm 1997, đơn vị đặc trách điều tra các vụ bóc lột trẻ em trên mạng, đã tận dụng lợi thế các điều luật của Australia, vốn cho phép cảnh sát dính líu tới các hoạt động phạm tội để bắt những kẻ ấu dâm.

Dưới sự kiểm soát của cảnh sát, trang web trên ngày càng mở rộng. Số thành viên của nó trong năm 2017 tăng gấp đôi, số lượt đăng ảnh có nội dung khiêu dâm tăng gấp 3 trong vòng 11 tháng.

Chiến dịch của cảnh sát suýt bị trệch hướng vì báo VG. Báo này bắt đầu một cuộc điều tra riêng về trang web và phát hiện máy chủ của Childs Play được đặt ở Australia và do cảnh sát điều hành. Trong khi các nhà báo VG đặt câu hỏi đạo đức với Lực lượng đặc nhiệm Argos về các hoạt động bất hợp pháp song họ vẫn đồng ý không đăng báo cho tới khi điều tra kết thúc.

Ngày 13/9/2017, trang web khiêu dâm trẻ em bị hạ. Cảnh sát Australia cho biết, đã nắm được thông tin về những kẻ ấu dâm và gửi nó cho các đồng đội trên khắp thế giới. Tại một quốc gia, cảnh sát đã nhận diện được 900 người có thể bị truy tố.

  • Hoài Linh
Nghi phạm ấu dâm gây tội ác ghê rợn sa lưới cảnh sát Mỹ

Nghi phạm ấu dâm gây tội ác ghê rợn sa lưới cảnh sát Mỹ

Cảnh sát Mỹ đã tình cờ bắt được một nghi phạm hiếp dâm sau khi tên này gọi điện cho cảnh sát thông báo việc nạn nhân thoát khỏi tầm kiểm soát của mình.

Cảnh ớn lạnh kẻ ấu dâm bám đuôi hai bé gái

Cảnh ớn lạnh kẻ ấu dâm bám đuôi hai bé gái

Máy quay an ninh của một khu chung cư ở Nga đã ghi được cảnh một đối tượng ấu dâm bám theo hai bé gái vào thang máy rồi sau đó tấn công các em.

Bé gái giúp cảnh sát bắt 1.000 tên tội phạm ấu dâm

Bé gái giúp cảnh sát bắt 1.000 tên tội phạm ấu dâm

Sweetie là một cô bé 10 tuổi, tóc buộc đuôi gà và có nước da bánh mật. Cô bé sống tại Philippines và đã giúp cảnh sát bắt được 1.000 tên tội phạm ấu dâm trên khắp thế giới.

Những vụ ấu dâm tàn bạo khiến cả thế giới xót xa

Những vụ ấu dâm tàn bạo khiến cả thế giới xót xa

Một trong những vụ ấu dâm gây tổn thương đến mức khi được dựng thành phim, nó đã khiến biết bao khán giả phải run lên vì sợ.